0%

[HOT] BiBoo Forum chuẩn bị tái lập và hoạt động với tên miền chính thức: forum.itbiboo.com

 • Tất cả

   Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

   avatar
   avatar

   BF Master

   Trong lúc chơi đùa, cậu bé Trường "nghịch dại" khi chọc thanh kim loại vào đường dây cao thế khiến bỏng nặng tay, bộ phận sinh dục. Các bác sĩ phải cưa hai cẳng tay của bé để bảo toàn tính mạng.


   Ngồi bên cạnh con trong khoa Nhi, Viện Bỏng quốc gia, chị Trâm quê ở Trung Hưng, Yên Mỹ, Hưng Yên, thỉnh thoảng lại đưa tay thấm nước mắt. Đứa con lớn, cháu Đặng Quốc Trường mới 10 tuổi nằm bất động trên giường với vết bỏng khá nặng trên khắp người. Cậu bé đang lành lặn, bỗng trở thành đứa trẻ không có hai tay, và vẫn còn nguy hiểm đến tính mạng.


   Tai họa ập đến bất ngờ với con hôm chị Trâm đưa cháu sang bà ngoại chơi. Có việc bận, chị Trâm phải đi giải quyết, để con lại với cậu anh họ mới 6 tuổi. Trường và cậu bé này lên tầng hai chơi. Ở ban công tầng hai, Trường lấy thanh kim loại với ra đường dây cao thế cách đó không xa. Khi đó, trời lại mưa phùn, bé Trường bị điện cao thế giật nằm co quắp dưới nền nhà.


   "Em vừa mới đi chừng nửa tiếng thì nghe bà ngoại gọi điện thông báo con trai bị điện giật không biết sống chết thế nào. Lúc đó, tim em như rụng rời...", chị Trâm sụt sịt kể lại hôm 3/4 con trai gặp nạn. Hốt hoảng, chị và chồng chạy vội sang, thấy con bị bỏng nặng toàn thân, nằm co quắp, bất động.


   Mọi người đưa Trường đi cấp cứu ở bệnh viện đa khoa tỉnh. Vì bị bỏng nặng, ngay trong ngày cậu bé được chuyển lên Viện Bỏng Quốc gia trong tình trạng bị sốc bỏng; toàn thân lạnh ngắt; hai tay co quắp, cháy đen; nước tiểu đen kịt, có mùi khét.   Bé Trường đang được chữa trị tại Viện Bỏng quốc gia.

   Bé Trường đang được chữa trị tại Viện Bỏng quốc gia.

   Bác sĩ An, người trực tiếp khám chữa bệnh cho bé Trường cho biết, khi được đưa vào viện cấp cứu, tình trạng nạn nhân nguy hiểm đến tính mạng. Đến nay, nguy kịch đã qua, nhưng di chứng để lại sẽ nặng nề. Bé Trường bị bỏng 25%. “Chúng tôi cho rằng trường hợp của cậu bé là may mắn. Thường bỏng điện nhiều khi chỉ 5% là đã không qua khỏi”, bác sĩ An nói.


   Từ ngày nhập Viện, các bác sĩ đã phải thực hiện ba cuộc phẫu thuật cho Trường. Hai cánh tay bé hiện đã bị cưa cụt từ cẳng và bộ phận sinh dục đã bị cháy đen thui, chỉ một bên tinh hoàn còn nguyên vẹn. "Chúng tôi phải cắt bỏ gần như hoàn toàn bộ phận sinh dục của cháu", bác sĩ An cho biết. Theo tiên lượng của đội ngũ bác sĩ tại khoa bỏng Nhi, thời gian tới, họ sẽ phải tiến hành 4-5 ca mổ nữa vì diện ghép da vẫn còn rộng.


   Hiện giờ, bé Trường phải nằm bất động trên giường. Cậu bé khắp người băng kín, đôi cánh tay đã bị cắt cụt từ cẳng tay; bụng và chân băng kín, chỉ để hở bộ phận sinh dục bị cháy. Thỉnh thoảng bé nhúc nhích người, gương mặt thông minh lại nhăn nhó vì đau đớn. Chị Trâm luôn phải túc trực bên con vì để "Trường cảm thấy yên tâm".


   "Lúc đầu bé chỉ bị cưa một tay, em hy vọng mình là cô giáo tiểu học sẽ cố luyện cho con viết bằng tay trái. Khi con phải cắt cẳng tay thứ hai, em đang suy sụp thì Trường động viên Con sẽ tập viết bằng chân mẹ ạ”, chị Trâm khóc. Thương con, người mẹ trẻ bảo, những vất vả phải nuôi con đến hết đời chị không ngại, chỉ sợ cháu bị tự ti khi biết mình là đứa trẻ tàn tật. 


   "Em lo nhất là thời gian tới chữa trị cho con còn nhiều khoản. Trước mắt chúng em cũng đang phải vay mượn người quen, họ hàng để lo phẫu thuật. Nhưng bé còn phải trải qua nhiều đợt mổ khác, chi phí không nhỏ...", lòng người mẹ se sắt lại. Lương giáo viên của chị và lương bảo vệ của anh cộng lại cũng chỉ được 3 triệu một tháng, giờ gặp tai họa, anh chị chưa biết bấu víu vào đâu khi con trai còn phải điều trị dài ngày.


   Từ hôm con bị tai nạn, chị phải nghỉ dạy học, chồng cũng tạm dừng công việc bảo vệ để chạy đi chạy lại từ Hưng Yên lên Hà Nội thay vợ chăm con. Con gái út anh chị gửi sang ông bà nội trông hộ.


   Chữ Kí


   BiBoo:.:Admin of BiBoo Forum
   BiBoo chúc tất cả các thành viên vui vẻ, may mắn và hạnh phúc! Hãy hợp tác xây dựng BF cùng BiBoo nhá!
   Xem lý lịch thành viên http://itbiboo.tk

   Thanks

   Report [0]

   Gửi một bình luận lên tường nhà BiBoo
   Trả lời nhanh

   Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

     

   « Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

   Quyền hạn của bạn:

   Bạn không có quyền trả lời bài viết

   Bài viết liên quan:

    Chat ()
     
    Diễn đàn | Báo cáo sự cố | Tài trợ | Lên trên
    Powered by Forumotion version PunBB. Skin FMvi by baivong.
    © Copyright 2008-2013 BiBoo Forum. All rights reserved.
    Hỗ trợ