0%

[HOT] BiBoo Forum chuẩn bị tái lập và hoạt động với tên miền chính thức: forum.itbiboo.com

 • Tất cả

   Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

   avatar
   avatar

   BF Master

   Tôi có một người bạn nước ngoài, chúng tôi quen nhau qua thư tín điện tử. Khi biết tôi là con gái Việt Nam...

   ...cậu ấy đã như hét lên, hỏi đi hỏi lại: "Thật không"? Cậu ấy vui lắm, cậu ấy bảo, cậu ấy yêu đất nước và con người Việt Nam. Cậu ấy biết đến Việt Nam là một nước bé nhỏ nhưng con người Việ Nam lại không hề nhỏ bé chút nào, những con người làm nên những trang lịch sử chói lọi, làm nên những trận đánh "chấn động địa cầu". Và cậu ấy cũng thích con gái Việt Nam nữa.  


   Cậu ấy bảo sao con gái Việt Nam dịu dàng thế?. Cậu ấy đã bị những nữ sinh mặc áo dài trắng hút hồn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

   Cậu ấy được tặng một tấm ảnh có hình một người con gái ôm bó lúa, đội nón lá và mặc chiếc áo bà ba mà cười rạng rỡ y như bắt được kim cương vậy. Cậu ấy đưa lên mạng cho tớ nhìn và bảo: "Con gái Việt Nam các cậu đúng không? Tớ biết mà, chẳng lẫn vào đâu được."

   Cậu ấy vẫn hay lên mạng tìm thông tin về Việt Nam. Có lần cậu ấy gửi link cho tớ dẫn đến một trang web có bức ảnh của một cô gái Việt đang nhẹ nhàng chèo thuyền giữa một hồ sen bát ngát trong một buổi sáng tinh khôi. Cậu ấy không ngớt lời khen con gái Việt Nam đẹp.

   3 năm trước, cậu ấy có cơ hội theo đoàn tình nguyện sang Việt Nam. Cậu ấy có những cái nhìn mới về con gái Việt. Cậu ấy được làm quen với những cô gái chảy trong mình dòng máu Việt năng động nhiệt tình trong công tác xã hội. Họ đẹp cả khi lên rẫy làm nương cho đồng bào dân tộc Tây Bắc, họ đẹp cả khi đứng trong mái lán xiêu vẹo để dạy các em nhỏ nơi đây. Một vẻ đẹp cá tính mà vẫn dịu dàng.

   Có lần cậu ấy thốt lên với tôi thế này: "Tớ yêu con gái Việt Nam mất rồi!"

   Thế nhưng tuần trước thôi, cậu ấy và Youtube, gõ từ khóa "Nữ sinh Việt Nam" thì thấy hiện ra rất nhiều kết quả là những vụ nữ sinh đánh lộn nhau. Cậu ấy sững sờ, hoảng hốt gửi link cho tớ và mail lại rằng: "Có phải con gái Việt Nam đó không? Tớ không thể tin được. Họ hành xử như nữ tặc." Thời gian qua, báo chí, tivi, đài , dư luận xôn xao về những clip nữ sinh đánh hội đồng. Tôi chẳng biết giải thích thế nào cả, và cũng chẳng thể biện minh được gì, bởi nhân vật chính trong clip đúng là nữ sinh Việt Nam, mặc áo đồng phục có phù hiệu ghi chữ Việt, họ chửi nhau bằng Tiếng Việt, người tung lên mạng cũng là người Việt. Tôi thực sự rất buồn! Không phải một mà rất nhiều clip đen như vậy. Ai quan tâm đến Việt Nam đều có thể tìm ra những clip này, vì youtube là của thế giới không chỉ của riêng người Việt.

   Cậu bạn tôi yêu Việt Nam, nên cậu ấy có thể hiểu rằng đây chỉ là những "con sâu làm rầu nồi canh", những ác quỷ len lỏi giữa những thiên thần mà thôi, rằng đó không phải là những con gái Việt Nam thực sự. Nhưng những người khác thì sao? Họ sẽ đánh giá, nhận xét, suy nghĩ gì về con gái Việt Nam?

   Một cách cư xử không đúng, một clip đen thôi cũng có thể làm mất hình tượng của người con gái Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.


   Chữ Kí


   BiBoo:.:Admin of BiBoo Forum
   BiBoo chúc tất cả các thành viên vui vẻ, may mắn và hạnh phúc! Hãy hợp tác xây dựng BF cùng BiBoo nhá!
   Xem lý lịch thành viên http://itbiboo.tk

   Thanks

   Report [0]

   Gửi một bình luận lên tường nhà BiBoo
   Trả lời nhanh

   Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

     

   « Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

   Quyền hạn của bạn:

   Bạn không có quyền trả lời bài viết

   Bài viết liên quan:

    Chat ()
     
    Diễn đàn | Báo cáo sự cố | Tài trợ | Lên trên
    Powered by Forumotion version PunBB. Skin FMvi by baivong.
    © Copyright 2008-2013 BiBoo Forum. All rights reserved.
    Hỗ trợ