0%

[HOT] BiBoo Forum chuẩn bị tái lập và hoạt động với tên miền chính thức: forum.itbiboo.com

  • Tất cả

      Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

      avatar
      avatar

      Tập yêu BF

      Thịt ba chỉ kho dừa



      Chán ngấy với "sơn hào hải vị" ở nhà hàng, bạn hãy quay lại với món đơn giản này, vừa dễ nấu vừa ngon miệng.
      Nguyên liệu

      400 gr thịt lợn, chọn phần ba chỉ

      Một quả dừa tươi (nên chọn trái rám có cơm mềm vừa ăn).

      Rau mùi, ớt sừng

      Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay.

      Thực hiện

      Dừa lấy nước. Dùng thìa khui cơm dừa, thái miếng lớn vừa ăn. Rau mùi rửa sạch, để ráo. Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng. Ướp thịt với hai thìa súp nước mắm, một thìa súp đường, một thìa cà phê hạt nêm, xốc đều lên và để cho thịt thấm gia vị.

      Cho vào chảo một thìa súp đường, thắng vàng. Cho thịt vào chảo, để nhỏ lửa cho miếng thịt săn lại và thấm gia vị. Cho tiếp nước dừa tươi vào, tiếp tục kho trên lửa nhỏ đến khi nước dừa sánh lại, cho phần cơm dừa vào. Nêm lại gia vị vừa miệng, tắt bếp. Dùng với cơm trắng.

      Chú ý: Không nên kho quá lâu, thịt sẽ teo lại.
      Xem lý lịch thành viên

      Thanks

      Report [0]

      Gửi một bình luận lên tường nhà giatuvolam22009
      Trả lời nhanh
      avatar
      avatar

      Thành viên mới tham gia

      Súp bò và khoai tây Hungary

      Theo truyền thống, loại súp này nấu bằng thịt bò cắt khối nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian cho bữa tối, bạn có thể dùng thịt bò xay. Ở đây, chúng tôi sử dụng thịt bò xay để [URL="http://monngonvietnam.vn/cong-thuc-mon-ngon"]nấu ăn[/URL]. Nếu bạn muốn món súp cay hơn, bạn có thể thay thế các loại ớt ngọt trong phần nguyên liệu.


      Mức độ:
      Trung bình
      Chuẩn bị:
      15 phút
      Chế biến:
      20 phút

      Nguyên liệu:
      • 1 pound (0,45 kg) thịt bò xay
      • 1 củ hành tây lớn, cắt nhỏ
      • 1 quả ớt chuông xanh, cắt nhỏ
      • 2 muỗng canh bột mì
      • 1 pound (0,45) khoai tây luộc, bóc vỏ và cắt thành khối ½ inch
      • 2 muỗng canh ớt bột
      • ¼ muỗng cà phê ớt cayen
      • 1 muỗng cà phê kinh giới khô
      • Hơn 1 muỗng cà phê hạt carum
      • Hơn 1 muỗng cà phê muối
      • 1 muỗng canh bột cà chua
      • 3 chén nước cốt thịt bò đóng hộp hoặc tự chế
      Các bước thực hiện:
      Bước 1
      Đặt nồi lên bếp, vặn lửa vừa phải. Cho thịt bò vào và trộn đều khoảng 2 phút cho đến khi thịt không còn màu hồng.
      Bước 2
      Để lửa nhỏ lại. Cho hành tây và ớt chuông vào, trộn đều thêm khoảng 10 phút đến khi hành và ớt bắt đầu mềm.
      Bước 3
      Cuối cùng bỏ khoai tây, ớt bột, ớt cayen, kinh giới, hạt carum, muối, bột và chua, nước cốt thịt bò và thêm nước vào. Đun sôi. Giảm lửa và [URL="http://monngonvietnam.vn/cong-thuc-mon-ngon"]nau an[/URL] cho đến khi khoai tây mềm. Khoảng 10 phút.
      Mách nhỏ:
      Nếu sử dụng mì trứng thay vì khoai tây thì bạn chỉ cần hầm món súp khoảng 5 phút vì mì rất dễ chín và ít tốn thời gian để nấu hơn.

      Xem lý lịch thành viên

      Thanks

      Report [0]

      Gửi một bình luận lên tường nhà 69ctv69
      Trả lời nhanh

      Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

        

      « Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

      Quyền hạn của bạn:

      Bạn không có quyền trả lời bài viết

      Bài viết liên quan:

        Chat ()
         
        Diễn đàn | Báo cáo sự cố | Tài trợ | Lên trên
        Powered by Forumotion version PunBB. Skin FMvi by baivong.
        © Copyright 2008-2013 BiBoo Forum. All rights reserved.
        Hỗ trợ