0%

[HOT] BiBoo Forum chuẩn bị tái lập và hoạt động với tên miền chính thức: forum.itbiboo.com

 • Tất cả

   Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

   avatar
   avatar

   Tập yêu BF

   - “Con thích và con yêu con gái, con là một người đồng tính. Hẳn mẹ sẽ vô cùng đau lòng khi biết con mình như thế. Có lẽ mẹ đã cảm nhận được một điều gì đó, nhưng đôi khi trong mắt mẹ, con vẫn thấy như mẹ đang cầu mong những điều đó đừng xảy ra với con gái mẹ. Mẹ ơi, đồng tính có gì sai trái đâu hả mẹ?”- là tâm sự của một bạn gái tự nhận mình là less nhưng lại day dứt với nỗi buồn của mẹ.

   Yêu không phải vì tình dục
   "Là đồng tính, nhưng chúng tôi không phải vì bị hấp dẫn bởi tình dục..." - ảnh minh hoạ
   Trong quá trình trao đổi với chúng tôi, V.V cô gái đã từng can đảm xác nhận với gia đình bạn bè rằng mình là một người đồng tính nữ đã không ngại ngần chia sẻ: “Nhiều người nghĩ rằng, đồng tính nam, tức những người nam yêu nam khi gặp người con trai thì phải sán vào, còn người nữ yêu nữ thì khi gặp nữ cũng phải soi mông soi ngực, nhưng không, chúng tôi không phải vì bị hấp dẫn bởi tình dục...".
   "Tôi yêu cô ấy không nhất thiết là vì tôi có thể quan hệ tình dục với cô ấy. Mà tôi yêu cô ấy là bởi tôi có được cảm giác yêu thương, tôi yêu cô ấy và cô ấy yêu tôi. Chỉ thế là đủ. Tôi biết rằng có rất nhiều đôi yêu nhau nhưng họ không quan hệ tình dục hoặc tình dục với họ chỉ là 1 thứ yếu, chứ không phải là một cái gì đó quá mạnh thúc đẩy họ đến với nhau” - V. nói tiếp.   Cô gái tâm sự, khi tất cả mọi người đều quan niệm rằng tình yêu không có giới hạn, không phân biệt đẳng cấp, giàu nghèo, xa cách… thì bất kỳ ai cũng có thể đến với nhau, yêu nhau, vì vậy không thể nói rằng tình yêu này là trong sáng còn tình yêu kia là tội lỗi. Và như thế, những người đồng tính cũng có quyền yêu và bảo vệ tình yêu của mình.   “Con đồng tính nhưng không bất hiếu”   “Con thích và con yêu con gái, con là một người đồng tính. Hẳn mẹ sẽ vô cùng đau lòng khi biết con mình như thế. Có lẽ mẹ đã cảm nhận được một điều gì đó, nhưng đôi khi trong mắt mẹ, con vẫn thấy như mẹ đang cầu mong những điều đó đừng xảy ra với con gái mẹ. Mẹ ơi, đồng tính có gì sai trái đâu hả mẹ?”… (Trích bức thư gửi mẹ được viết lại từ diễn đàn bangai) là một trong những dòng tâm sự rất xúc động của một bạn gái giấu tên muốn gửi đến mẹ của mình.   “Con không phải bất hiếu nếu chỉ vì con là đồng tính. Đây không phải lỗi do bố mẹ, cũng không phải là lỗi của chúng con, trong chúng ta không ai có thể lựa chọn được điều đó. Đó là tự nhiên, là sự đa dạng trong cuộc sống. Chúng con đồng tính nhưng với bố mẹ với gia đình chúng con vẫn kính trên nhường dưới, xứng đáng là đứa con trong gia đình” - một thành viên 25 tuổi trong cộng đồng đồng tính nữ chia sẻ.
   Người đồng tính cũng có quyền yêu và bảo vệ tình yêu của mình như bao người bình thường khác. Ảnh minh hoạ (nguồn Internet)
   Theo các chuyên gia, rõ ràng, khi pháp luật còn chưa thừa nhận những người đồng tính, thì cho đến nay, việc thừa nhận với bạn bè, với xã hội của những người đồng tính nữ gặp rất nhiều khó khăn, ngay cả việc thừa nhận trực tiếp với chính bố mẹ của mình. Đấy là chưa nói đến việc được bố mẹ thừa nhận và bênh vực trước mặt người khác.

   Đây là sự khao khát và cũng là nỗi niềm day dứt của nhiều bạn là thành viên của cộng đồng đồng tính nữ. Tâm sự về vấn đề này, một bạn đã chia sẻ: “Mẹ rất tin mình, điều đó làm mình thấy có lỗi, mình sẽ nói với mẹ, nhưng không phải lúc này”.
   Chính vì vậy mà trong một nghiên cứu về đồng tính nữ tại Việt Nam thì trong số 40 người nữ yêu nữ mới chỉ có 19 trường hợp bố mẹ biết đến con mình là đồng tính, 4 gia đình bố mẹ đã có nghi ngờ, số còn lại chưa hề biết.   Đừng cố phá vỡ tình yêu của họ   “Chúng tôi không cầu xin sự cảm thông, nhưng chúng tôi cần sự bình đẳng. Bởi tôi cũng lao động và cũng sản sinh ra của cải vật chất. Chúng tôi cũng khát khao được yêu và bảo vệ hạnh phúc của chính mình” - một thành viên của cộng đồng less bày tỏ.   Theo các chuyên viên tư vấn Link Tâm, nhiều người không hiểu thường cho rằng less là rối loạn tâm thần, là biểu hiện của lối sống tha hoá, đồi bại về đạo đức. Thế nên, thường dẫn đến sự kỳ thị gay gắt, coi họ là bất thường, xa lánh, phân biệt đối xử hoặc ép người có xu hướng tình dục đồng giới phải chuyển sang tình dục dị giới.   Tuy nhiên đồng tính là tự nhiên, không phải là một chứng rối loạn tâm thần nên không thể coi đó là biểu hiện của lối sống tha hoá, đồi bại về đạo đức, trừ những người đồng tính giả.
   Xem lý lịch thành viên

   Thanks

   Report [0]

   Gửi một bình luận lên tường nhà giatuvolam22009
   Trả lời nhanh

   Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

     

   « Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

   Quyền hạn của bạn:

   Bạn không có quyền trả lời bài viết

   Bài viết liên quan:

    Chat ()
     
    Diễn đàn | Báo cáo sự cố | Tài trợ | Lên trên
    Powered by Forumotion version PunBB. Skin FMvi by baivong.
    © Copyright 2008-2013 BiBoo Forum. All rights reserved.
    Hỗ trợ