0%

[HOT] BiBoo Forum chuẩn bị tái lập và hoạt động với tên miền chính thức: forum.itbiboo.com

 • Tất cả

   Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

   avatar
   avatar

   BF Master

   Sau phần trình diễn của Sơn Lâm, ca sĩ Siu Back đã nói: "Nếu trong chương trình của người khuyết tật, em muốn hát cho mọi người nghe, em sẽ thành công". Sơn Lâm cho rằng, đây là câu nói xúc phạm và đã viết thư gửi đến bà Hoàng Yến (Giám đốc Chương trình khuyết tật và phát triển, Đại học Mở TP HCM). Lá thư nhanh chóng được đăng trên các mạng xã hội, gây sự chú ý của nhiều người.


    


   Nguyễn Sơn Lâm

   Có hai điểm ca sĩ Siu Black nói không đúng


   Lúc viết thư cho bà Hoàng Yến - Giám đốc Chương trình khuyết tật và phát triển về "sự cố nhận xét" của ca sĩ Siu Black, tâm trạng của anh thế nào?


   - Tôi viết khi cuộc thi vừa kết thúc, lúc đó, tâm trạng của tôi là bức xúc, buồn và thất vọng.
    
   Sau chuyện đó, có khá nhiều ý kiến bình luận. Người đứng về phía anh cũng có nhưng phản đối thì nhiều hơn. Anh cảm thấy thế nào về những thông tin trái chiều này?


   - Tôi cám ơn những người đã có cùng quan điểm với tôi, còn những người đứng về phía chị Siu thì họ cũng không sai. Nhưng đó là những người không trực tiếp chứng kiến sự việc. Vì thế, tôi muốn mọi người hiểu đúng bản chất của sự việc để không có cái nhìn sai lệch về tôi rằng tôi là người kênh kiệu.


   Vậy theo anh, ca sĩ Siu Black đã nói không đúng ở điểm nào?


   - Có hai chi tiết chị ấy nói không đúng. Một là: Chị ấy nói rằng khi ra khỏi phòng thi, tôi đã quay lại và tuyên bố sẽ đưa việc này ra báo chí. Điều đó là không có. Chi tiết thứ 2 là tôi tự vỗ ngực khoe mình có hai bằng đại học. Thực ra, tôi có nói đến việc học hai trường đại học nhưng không phải bằng giọng thách thức hay khoe khoang.


    


   Ca sĩ Siu Black - Giám khảo cuộc thi Vietnam Idol.

   Sự việc ầm ĩ không đáng có


   Khi đọc những lời bình luận không đứng về phía mình, anh có hối hận vì đã đưa bức thư lên mạng không?


   - Thật ra, bình tĩnh nghĩ lại, tôi thấy, nếu là tôi của mấy ngày trước thì có lẽ tôi sẽ không viết bức thư đó nữa mà chọn cách chia sẻ, nói chuyện với bạn bè cho đỡ bức xúc thôi. Nhưng tiếc là tâm trạng và bối cảnh lúc đó khác. Tôi đi thi không phải để lấy 20.000 USD của cuộc thi hay để nổi tiếng mà là thi cho nhiều người khuyết tật khác, bởi nhiều người bạn của tôi đã không đủ can đảm tham gia. Chính vì vậy, khi nghe chị Siu phát biểu, tôi đã bức xúc không phải vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cá nhân tôi mà là tôi đang đại diện cho những người khuyết tật khác. Còn với bản thân tôi, từ bé đến giờ đã trải qua quá nhiều những phân biệt đối xử rồi.


   Anh có nghĩ mình đã quá nhạy cảm mà hiểu nhầm  ý của Siu Black?


   - Đúng là tôi có hơi nhạy cảm nên đã không kiểm soát được sự bức xúc của mình nên đã để sự việc trở nên ầm ĩ không đáng có.


   Sau cuộc này anh rút ra được điều gì cho bản thân mình?   - Tôi đã hơi "quá tay", làm ảnh hưởng đến chị Siu và đến chính mình vì chị Siu cũng là người mà tôi rất khâm phục. Tuy nhiên, tôi vẫn bảo vệ quan điểm của mình rằng, giá như chị Siu thận trọng hơn, không nên phát biểu những điều nhạy cảm với những người vốn dĩ quá nhạy cảm.


   Qua báo chí, anh có điều gì nhắn gửi đến ca sĩ Siu Black không?


   - Tôi muốn chuyển lời đến chị Siu rằng, có thể lúc đó em đã không hiểu hết thông điệp mà chị muốn chuyển tải nhưng ngược lại, ở vị trí của mình, chị cũng không nên có những nhận xét như vậy.


   - Xin cảm ơn anh!

   Chữ Kí


   BiBoo:.:Admin of BiBoo Forum
   BiBoo chúc tất cả các thành viên vui vẻ, may mắn và hạnh phúc! Hãy hợp tác xây dựng BF cùng BiBoo nhá!
   Xem lý lịch thành viên http://itbiboo.tk

   Thanks

   Report [0]

   Gửi một bình luận lên tường nhà BiBoo
   Trả lời nhanh
   avatar
   avatar

   BF Master

   Thực hư:

   Trong vòng gặp gỡ Ban giám khảo cuộc thi tìm thần tượng âm nhạc Việt Nam tại Hà Nội hôm 6/7, thí sinh Nguyễn Sơn Lâm không được ba vị giám khảo là Siu Black, Quang Dũng, nhạc sĩ Quốc Trung chọn tiếp vào vòng chung khảo.

    

   Nguyễn Sơn Lâm (sinh năm 1982), cao 83 cm, nặng 23 kg là nạn nhân dioxin do ảnh hưởng từ cha. Anh đang cộng tác với nhiều tờ báo và tham gia viết sách.

   Sau phần trình diễn của Sơn Lâm, ca sĩ Siu Black đã rất xúc động, ôm thí sinh này khóc nghẹn ngào và nói: “Nếu trong chương trình của người khuyết tật, em muốn hát cho mọi người nghe, em sẽ thành công”. Sơn Lâm cho rằng đây là câu nói xúc phạm và đã viết thư gửi đến bà Hoàng Yến (Giám đốc chương trình khuyết tật và phát triển - DRD - thuộc khoa Xã hội học - Đại học Mở TP HCM), trong đó cho rằng, Siu Black đã có phát biểu phản cảm. Lá thư nhanh chóng được đăng trên các mạng xã hội, gây sự chú ý của nhiều người.


   Siu Black: "Sơn Lâm muốn lôi kéo sự chú ý"


   Chuyện tôi có xúc phạm Nguyễn Sơn Lâm hay không đã có băng ghi hình vì đây là chương trình truyền hình thực tế, khi mọi người xem sẽ hiểu, tôi không muốn thanh minh nhiều. Tôi không hiểu sao Sơn Lâm lại phản ứng như vậy. Khi Sơn Lâm hát, tôi rất phục bởi cậu ấy thực sự can đảm. Nếu là tôi, có lẽ tôi đã không dám đi thi.


    

   Với sự cảm kích của mình, tôi đã bảo với Lâm: “Chị có thể ôm em được không?” và động viên Lâm: "Nếu trong chương trình của người khuyết tật, em muốn hát cho mọi người nghe, em sẽ thành công". Tôi rất bất ngờ khi Sơn Lâm vỗ ngực nói với tôi bằng vẻ coi thường: “Giám khảo nên nhớ, tôi đã có hai bằng đại học”.

    

   Nhạc sĩ Quốc Trung khi ấy phải phát biểu: “Tôi hoàn toàn coi em như một thí sinh bình thường, có điều giọng hát của em không thể vào vòng trong”. Rất nhiều thí sinh hát hay hơn Sơn Lâm cũng bị loại. Trước khi ra về, Sơn Lâm có quay lại nói với toàn bộ Ban giám khảo, cậu ta sẽ đưa việc này lên báo chí.   Tôi là người sống rất trung thực, yêu ghét rõ ràng và bộc lộ ngay bên ngoài. Ấn tượng ban đầu của tôi về Sơn Lâm rất đẹp nhưng sau đó, tôi buồn nhận ra rằng, Sơn Lâm không tin tưởng tôi. Mười mấy năm nổi tiếng, tôi chưa từng gây sốc.

    

   Ở tư cách giám khảo, tôi cũng được tin tưởng nên mới có thể đồng hành cùng Vietnam Idol trong 3 năm liên tiếp. Tôi rất cảm ơn một bạn khán giả đã viết bình luận trên mạng xã hội rằng: “Chị Siu đứng lên từ cực khổ, một người như chị sẽ không bao giờ coi thường người khác”. Nếu tôi là người phân biệt đối xử, ngay từ khi Sơn Lâm bước vào, tôi đã nói với cậu ấy rằng: “Em nghĩ sao mà em đi thi?”.

    

   Hành động của Sơn Lâm khi viết thư gửi đến các nơi là nhằm lôi kéo chú ý của mọi người về mình. Một số người khi đọc thư của Sơn Lâm cho rằng, tôi lỡ lời. Tôi không lỡ lời gì hết, tôi chỉ đang động viên, khuyến khích Sơn Lâm nhưng cậu ta lại bắt ngay vào câu đó để chỉ trích tôi.

    


   Nhiều bạn bè đồng nghiệp khuyên tôi nên bỏ qua vì theo họ, nếu tôi lên tiếng là trúng bẫy của cậu ta. Việc cậu ta viết Siu Black “xấu, béo và lùn” làm tôi thấy thật buồn cười.

    


   Ca sĩ Siu Black. Ảnh: Bon Bon.   Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: "Chúng tôi không đem ai ra làm trò đùa"
   Vietnam Idol 2010 là một cuộc thi tìm kiếm những người đặc biệt và đích đến của nó là một gương mặt đặc biệt, một giọng hát xuất sắc giành ngôi vị quán quân. Không gì khác, đây là cuộc tìm kiếm một tài năng âm nhạc, đáp ứng được những yêu cầu của thị trường âm nhạc.

    

   Vì đây là một cuộc thi trên truyền hình, với sự sàng lọc rất lớn, vài chục nghìn người để kiếm ra được một người, thành ra chúng tôi phải làm việc rất căng thẳng. Để chương trình hấp dẫn, chúng tôi có hai tiêu chí. Thứ nhất là những gương mặt xuất sắc, những giọng hát hay. Thứ hai là những gương mặt đặc biệt, những phong cách khác lạ.

    

   Thường thì khán giả sẽ rất hào hứng với những gương mặt đặc biệt, những phong cách khác lạ. Họ sẽ mang đến những niềm vui cho chương trình, dù họ có thể không đi vào sâu vòng trong do hạn chế về giọng hát hoặc một số thứ khác.   Từ những tiêu chí đó, chúng tôi luôn tạo điều kiện cho các thí sinh bộc lộ hết cá tính của mình. Có những thí sinh làm chúng tôi không thể ngừng cười vì quá độc đáo, thì đó là cảm xúc tự nhiên thôi. Đó không phải là thiếu nghiêm túc, chúng tôi cũng không đem các em ra làm trò đùa.

    

   Mà chúng tôi cũng giống thí sinh, bộc lộ cảm xúc thật của mình trước phần thi của các em. Chúng tôi vui vẻ, nhưng làm việc nghiêm túc, để không bỏ sót bất cứ thí sinh xuất sắc nào. Xin đừng có những suy nghĩ thiếu tích cực. Bởi vì hành động của chúng tôi, hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng, không chỉ có các thí sinh chứng kiến mà sẽ được ghi hình và phát trên truyền hình cho hàng triệu người theo dõi.

   Nhạc sĩ Quốc Trung: "Chúng tôi không bỏ sót tài năng âm nhạc nào"   Cuộc thi nào cũng có những tiêu chí riêng của nó, và tôi nghĩ khi các thí sinh tham gia Vietnam Idol thì họ đã hiểu luật chơi. Từ phía Ban giám khảo, chúng tôi có trách nhiệm cao nhất đối với chất lượng thí sinh. Nếu có những bạn nào đó cảm thấy mình hát tốt nhưng vẫn không được vào vòng trong thì cũng là chuyện bình thường.

    

   Vì thực tế có thể bạn hát hay thể loại nhạc này, nhưng những thể loại nhạc khác bạn lại không thể phô diễn được tài năng. Đó là chưa kể cuộc thi nào cũng có yếu tố may mắn. Theo tôi, nếu bạn thí sinh nào đó cảm thấy mình đã được đối xử không bằng, nhưng vẫn tự tin là mình hát hay thì tôi khuyên các bạn nên cố gắng giữ lấy sự tự tin ấy. Vì ca hát là con đường dài, nếu bạn thấy mình có tài năng tôi tin bạn sẽ tỏa sáng không sớm thì muộn thôi.

   Khi nhận vị trí giám khảo của Vietnam Idol, tôi không bao giờ đặt tiêu chí giọng hát lên cao nhất mà điều quan trọng với tôi là thẩm mỹ âm nhạc của các bạn phải tốt. Có những bạn có ngoại hình không được đẹp lắm nhưng khi bước ra sân khấu thì ngay lập tức tạo nên sự cuốn hút, đó chính là những trường hợp tôi cảm thấy thích thú nhất. Chứ còn xinh đẹp, hát hay mà thể hiện sự vênh váo ra bên ngoài thì cũng bằng không…


   Những ngày ngồi ghế giám khảo vòng tuyển chọn ban đầu ở Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ… nhiều lúc chúng tôi gặp áp lực rất lớn. Chúng tôi không cho phép mình bỏ sót bất cứ tài năng âm nhạc đã đăng ký tham gia cuộc thi này.

    

   Có trường hợp chúng tôi sau khi nghe thí sinh hát xong thì mời ra ngoài, sau đó đến gần cuối buổi thi phải mời vào lại nghe một lần nữa để “cân đo đong đếm” với một vài thí sinh khác, cuối cùng chọn ra bạn nào hài hòa nhất với các tiêu chí của cuộc thi.

    

   Tôi đã gặp trường hợp một thí sinh hát rất hay, nhưng kiểu hát ấy lại không phù hợp với Vietnam Idol, và tôi chân thành khuyên bạn ấy nên tham gia một cuộc thi âm nhạc khác thích hợp hơn.

    

   Ba vị giám khảo của Vietnam Idol (từ trái qua): Quốc Trung, Siu Black, Nguyễn Quang Dũng. Ảnh: Bon Bon.

   Chữ Kí


   BiBoo:.:Admin of BiBoo Forum
   BiBoo chúc tất cả các thành viên vui vẻ, may mắn và hạnh phúc! Hãy hợp tác xây dựng BF cùng BiBoo nhá!
   Xem lý lịch thành viên http://itbiboo.tk

   Thanks

   Report [0]

   Gửi một bình luận lên tường nhà BiBoo
   Trả lời nhanh

   Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

     

   « Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

   Quyền hạn của bạn:

   Bạn không có quyền trả lời bài viết

   Bài viết liên quan:

    Chat ()
     
    Diễn đàn | Báo cáo sự cố | Tài trợ | Lên trên
    Powered by Forumotion version PunBB. Skin FMvi by baivong.
    © Copyright 2008-2013 BiBoo Forum. All rights reserved.
    Hỗ trợ