0%

[HOT] BiBoo Forum chuẩn bị tái lập và hoạt động với tên miền chính thức: forum.itbiboo.com

 • Tất cả

   Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

   avatar
   avatar

   Thành viên mới tham gia

   Và Hà dừng ở đấy, dứt khoát không chịu gật hay lắc đầu huống gì là hé răng về chuyện tình cảm.
   Tôi muốn biến cuộc đời mình thành một câu chuyện hay
   Chà, bạn bận rộn thi cử quá! Tôi tưởng bạn đã kết thúc việc học rồi, hóa ra vẫn chưa à?

   Vẫn còn hai khóa nữa. Nói ra thì hơi hổ thẹn vì tôi học cũng khá lâu rồi nhưng tôi vừa học vừa làm nên thời gian phải chia đôi. Vả lại, đối với tôi, học là tích lũy kiến thức và phải biết áp dụng vào thực tế thì mới phát huy hết được những gì mình đã học. Tôi thích được trui rèn trong hai môi trường rất khác nhau này vì tôi lớn lên từng ngày.

   Học có phải là lý do một năm rồi Hà không tham gia các hoạt động nghệ thuật? Quãng lặng này quá dài, bạn nghĩ sao?
   Năm nay tôi không tham gia đóng phim nhưng vẫn đang tham gia các hoạt động nghệ thuật khác như quảng cáo, chụp ảnh cho tạp chí, tham dự các sự kiện đấy chứ! Tôi có biến mất hoàn toàn đâu? Việc học chỉ là một trong ba lý do tôi tạm ngưng đóng phim mà thôi.
   Tôi muốn tìm một kịch bản hay và trên hết, tôi thích khoảng lặng cần thiết giữa những bộ phim bởi tôi sẽ nôn nóng được trở lại với máu lửa, đam mê, hồi hộp như lần đầu được đóng phim. Thú thật, lúc này tôi nhớ phim trường lắm rồi. Tôi sẽ trở lại vào đầu năm sau, cũng là lúc tôi hoàn thành xong việc học của mình.

   Bạn thay đổi ngành học không dưới hai lần. Có phải khi người ta trẻ, học có quyền được thử để biết mình muốn gì, khả năng và giới hạn của bản thân? Có bao giờ bạn cảm thấy hối tiếc vì đã lựa chọn thế này thay vì thế kia?
   Tôi đồng ý khi trẻ người ta có quyền thử sức để khám phá bản thân. Tôi còn trẻ và tôi muốn biến cuộc đời mình thành một câu chuyện hay chứ không phải một câu chuyện đẹp. Tôi thích trải nghiệm những cái mới, tự thử thách bản thân và tôi nghĩ rằng đó là những gam màu đẹp nhất trong bức tranh cuộc đời mỗi người trẻ.
   Đối với tôi, chỉ khi không sống hết mình tôi mới hối tiếc. Còn một khi đã hết mình thì tôi không sợ thất bại. Mọi thứ trên đời này đều có ý nghĩa. Tôi học hỏi không chỉ từ thành công mà còn trên những thất bại và sai lầm.
   Chuyện riêng, tôi muốn giữ cho riêng mình
   Tạm ngưng việc đóng phim, ngày ngày cắp sách đến trường bên cạnh vài hoạt động nghệ thuật không thường xuyên. Cuộc sống của bạn có vẻ "bình yên"? Giả sử, cảm thấy xáo trộn, bạn có rối lên không?
   "Bình yên" là điều mà ai trong chúng ta cũng muốn có và nếu có rồi cũng cần cầu nguyện cho điều đó được tồn tại lâu hơn. Cuộc sống gian truân không phải lúc nào cũng biển yên sóng lặng. Mỗi người có cách riêng để nuôi dưỡng và tìm kiếm sự bình yên cho mình. Khi cảm thấy bất an, tôi đọc sách.   Đọc để thấy được những khuyết điểm của bản thân, đọc để nhận ra sự ưu phiền mà ta đang đối diện là không đáng... Trải qua nhiều chuyện, tôi rút ra được, bình yên phải đi cùng với sự tha thứ, lòng vị tha và phải biết dẹp bớt cái tôi của mình. Từ đó những vấn đề của cuộc sống sẽ được giải quyết dễ dàng hơn.

   Biết cách tìm kiếm sự bình yên nhưng có bao giờ bạn cảm thấy nhàm chán với ngần đấy công việc, gặp gỡ ngần đấy gương mặt?
   Tôi nghĩ, nếu sống có đam mê, yêu thích cuộc sống, công việc thì điều đó không xảy ra. Tôi chưa bao giờ để rơi vào cảm giác đó. Có thể cũng chừng đó công việc chừng đó người quen nhưng họ cũng như tôi thay đổi từng ngày. Tôi luôn tìm và nhìn vào điểm hay, biết cách khám phá những điều mới mẻ từ những cái tưởng chừng quen thuộc nên không cảm thấy chán. Tôi yêu những gì diễn ra xung quanh mình, yêu mọi người ở cạnh tôi.

   Tôi còn nhớ bạn đã khóc trong đám cưới của cô bạn thân Kim Hiền. Đây có thể coi như là dẫn chứng cho việc bạn yêu những người ở cạnh. Nhưng có vẻ bạn là người mau nước mắt?
   tôi có một chút trái ngược. Trong công việc, tôi rất cứng rắn, mạnh mẽ, dứt khoát. Nhưng trong các mối quan hệ, nhất là đối với những mối quan hệ gia đình và bạn bè, tôi là người rất nhạy cảm. Tôi sợ làm tổn thương người khác và cũng sợ cảm giác bị người khác làm tổn thương mình lắm! Ngày xưa, tôi mau nước mắt nhưng bây giờ thì hết rồi. Tôi không muốn cảm xúc của mìnnh bị chi phối một cách dễ dàng vì những chuyện không đáng.
   Tôi nghe đồn, bạn sắp cưới. Đó có phải là sự thật?

   Trời, lần đầu tôi nghe tin đồn này đó. Chuyện riêng tư, tôi không xác nhận gì hết đã từ lâu lắm rồi. Nghe nói chỉ là nghe nói. Tin đồn chỉ là tin đồn mà thôi.
   Nhưng bạn đang yêu đúng không? Xác nhận mỗi điều này thì được chứ?
   Tôi không muốn trả lời câu hỏi này!
   Tôi tò mò, khi yêu, bạn là người thế nào?
   Khi yêu ai cũng như ai thôi mà, chỉ có cách thể hiện là khác nhau. Chuyện này không cụ thể được, chỉ có những người trong cuộc biết thôi. Chuyện riêng tư, tôi muốn giữ cho riêng mình.
   Tôi gợi cảm, quyến rũ theo cách riêng
   Thôi, gạt sang một bên chủ đề bạn không thích nhắc đến. Mình nói về cuộc bình chọn người phụ nữ có thân hình gợi cảm nhất Việt Nam mà bạn đã vượt qua các ứng cử viên khác là những người mẫu có các số đo chuẩn hơn. Không biết bạn sao chứ tôi thì thật sự choáng trước sự lựa chọn của hơn 9.000 người dành cho bạn!
   Thật sự, tôi rất bất ngờ. Tôi không nghĩ mình lại có được số phiếu cao đến vậy đâu.
   Bất ngờ trước kết quả, vậy là bạn không thực sự tin về nhan sắc của mình? Nếu tôi dùng từ gợi cảm, quyến rũ để miêu tả về bạn, liệu có chuẩn xác?

   Có thể tôi không có được số đo chuẩn như những người mẫu nhưng không có nghĩa rằng tôi sẽ để chuyện đó làm ảnh hưởng và giảm sút đi sự tự tin của mình. Tôi hài lòng và tự tin với "Tôi" hiện tại. Không có phụ nữ xấu, mình phải biết yêu quý và trân trọng bản thân mình trước đã.

   Còn "gợi cảm" và "quyến rũ" có phù hợp với tôi hay không thì mỗi người có một cách nhìn riêng về cái đẹp. Không có một chuẩn mực nào cho sự gợi cảm và quyến rũ cả. Bạn vẫn có thể gợi cảm và quyến rũ theo cách riêng của bạn. Và tôi cũng thế.
   Trước nhận xét, thành công mà bạn có được hôm nay là dựa vào bề ngoài xinh đẹp thì bạn có phản đối?
   Bạn có nghĩ chỉ cần sinh ra với vẻ bề ngoài xinh đẹp thì không phải cố gắng gì cả cũng sẽ thành công? Tôi chắc rằng nhiều người sẽ trả lời là "không".
   Vóc dáng bên ngoài là một lợi thế nhưng để đạt được thành công nhất định thì còn rất nhiều yếu tố khác, trong đó không thể thiếu khả năng và sự nỗ lực. Tôi hài lòng với những thành quả mà mình đạt được. Đó là tâm huyết và sự cố gắng hết mình của tôi bao nhiêu năm qua.
   Tôi không tìm kiếm hạnh phúc trọn vẹn
   Với một người phụ nữ đẹp như bạn, tìm kiếm một niềm vui không khó nhưng để mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho họ thì thật khó?


   Tôi không tìm kiếm hạnh phúc trọn vẹn, tôi không đặt kỳ vọng quá cao để rồi bị thất vọng. Tôi học được rằng không có khái niệm hoàn hảo vì điều gì cũng có thể làm tốt hơn. Vì vậy, tôi luôn nhìn mọi việc theo tính tương đối và điều đó giúp tôi cảm nhận được cuộc sống đẹp lên rất nhiều và cảm thấy hạnh phúc hơn.

   Nhưng để hạnh phúc, bạn nghĩ chúng ta phải làm gì?
   Hạnh phúc cũng chỉ là một khái niệm tương đối. Chỉ cần là người lạc quan, tư duy tích cực và cảm nhận vẻ đẹp của cuộc sống như nó vốn có, nâng niu và trân trọng những điều bình dị, quan tâm đến những người xung quanh là đã có được hạnh phúc.
   Quan trọng nhất, hạnh phúc luôn là một sự lựa chọn và bạn là người quyết định mình có hạnh phúc hay không.

   Nếu phải chọn giữa xinh đẹp và thông minh - hiểu biết, bạn sẽ chọn?
   Tôi là người sống thực tế, tôi bằng lòng với những gì mình đang có, tôi được sinh ra thế nào thì tôi sống thế nấy, không mơ mộng viễn vông, không chọn lựa những điều mà người khác áp đặt lên mình.
   Lẽ nào vì người ta nói, phụ nữ thông minh, hiểu biết nhiều thì sẽ làm cánh đàn ông sợ. Còn nhan sắc thì đa truân, và bạn sợ điều mà người ta cho rằng "cuộc sống vốn công bằng" sẽ vận vào mình?
   Nói về phụ nữ thông minh, hiểu biết, tôi nghĩ đàn ông phải hãnh diện vì người phụ nữ của mình mới phải, sao lại sợ? Bởi những người phụ nữ đó sẽ biết cách đối nhân xử thế, biết cách thông hiểu và luôn làm người đàn ông của mình hãnh diện về họ một cách khôn khéo.
   Và nhất định người đàn ông đó biết rằng sự thông minh, hiểu biết đó là nhằm cho cuộc sống tốt đẹp hơn chứ không phải vì mục đích hơn thua ai.
   Còn chuyện đa truân, cuộc sống vốn dĩ đã đa truân rồi. Người được cái này thì mất cái kia. Không ai trọn vẹn cả. Nhưng tôi không muốn nghĩ nhiều về vấn đề này. Cái gì đến rồi cũng sẽ đến. Hạnh phúc luôn được lựa chọn và bạn là người quyết định điều đó. Tôi luôn cố gắng hướng suy nghĩ của mình theo chiều hướng tích cực trong mọi tình huống.
   Vậy nếu sau khi bài báo này ra, có nhiều ý kiến trái ngược thì chiều hướng tích cực mà bạn nghĩ đến là...?
   Có gì đâu mà nghĩ, đó cũng là tự nhiên thôi. Mỗi người sinh ra với một cơ địa khác nhau thì chuyện suy nghĩ khác nhau là lẽ bình thường. Tôi chưa bao giờ áp đặt suy nghĩ của minh lên người khác. Ngược lại, tôi đón nhận sự khác biệt để học hỏi. Bạn có bao giờ nghe một đội mạnh là đội mà mỗi thành viên có một thế mạnh, kỹ năng khác nhau chưa? Xã hội cũng vậy, phải có sự khác biệt thì mới tạo nên sự phong phú và đa dạng chứ!
   Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/lena_thoconxinhdep_96/

   Thanks

   Report [0]

   Gửi một bình luận lên tường nhà thanhngoc_cass
   Trả lời nhanh

   Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

     

   « Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

   Quyền hạn của bạn:

   Bạn không có quyền trả lời bài viết

   Bài viết liên quan:

    Chat ()
     
    Diễn đàn | Báo cáo sự cố | Tài trợ | Lên trên
    Powered by Forumotion version PunBB. Skin FMvi by baivong.
    © Copyright 2008-2013 BiBoo Forum. All rights reserved.
    Hỗ trợ