0%

[HOT] BiBoo Forum chuẩn bị tái lập và hoạt động với tên miền chính thức: forum.itbiboo.com

 • Tất cả

   Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

   avatar
   avatar

   BF Master

   Hai chiếc xe hút đinh mua từ Bình Dương về đã được Quận đoàn Thủ Đức (TP.HCM) đưa vào sử dụng hôm 11-9.

   Sau vài ngày hoạt động, hàng trăm cây đinh rải khắp các tuyến đường từ Võ Văn Ngân, xa lộ Hà Nội, Đặng Văn Bi, Tô Ngọc Vân đến quốc lộ 1A thuộc địa bàn quận Thủ Đức đã được đội thanh niên xung kích chống rải đinh gom về.

   >> Khởi tố "đinh tặc" ở Bình Dương >> Không khởi tố “đinh tặc” là bỏ lọt tội phạm >> Khởi tố thêm 3 “đinh tặc” >> Đội chống đinh tặc

   Những phản ảnh của người dân về hiện tượng rải đinh trên đường, nghi vấn có nạn “đinh tặc”... cũng được các thành viên trong đội thu thập rồi báo cáo cho Công an quận Thủ Đức để đơn vị này điều tra làm rõ.

   Mô hình thanh niên chống rải đinh hoạt động với các xe hút đinh chuyên dụng này được Quận đoàn Thủ Đức tham khảo từ đội an toàn giao thông và dịch vụ công ích (thuộc Lực lượng thanh niên xung phong tỉnh Bình Dương). Trước đó Quận đoàn Thủ Đức đã triển khai đội tình nguyện vá xe lưu động khi nạn rải đinh rộ lên tại nhiều tuyến đường trên địa bàn quận. Sự xuất hiện của các đội hình kể trên nhận được sự hoan nghênh của người dân, bởi nạn rải đinh diễn ra ở nhiều nơi khiến ai cũng bức xúc...

   “Đội thanh niên xung kích chống rải đinh sẽ đi khảo sát tình hình, hút đinh trên đường rồi báo cáo cho cơ quan công an, chứ không thể làm sâu thêm được” - anh Lê Minh Đức, bí thư Quận đoàn Thủ Đức, nói về nhiệm vụ của đội. Điều này cho thấy Đoàn thanh niên đã thể hiện vai trò xung kích của người trẻ khi tham gia giải quyết các vấn đề nóng của địa phương mình, cũng như xác định chức trách của mình đến đâu để làm đúng giới hạn.

   Đội hình xung kích được duy trì như thế nào để hoạt động tốt, tránh làm kiểu phong trào rồi bỏ đấy cũng được Quận đoàn Thủ Đức tính đến. “Mỗi thành viên tham gia trực sẽ được phụ cấp 60.000 đồng tiền xăng xe và cơm nước mỗi ngày. Ngoài ra các bạn còn được mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn để phòng khi gặp chuyện chẳng may” - anh Lê Minh Đức cho hay.

   Người dân ở các nơi khác ngoài Thủ Đức như khu vực An Sương (Q.12, TP.HCM), Dĩ An (Bình Dương) cũng gọi đến đường dây nóng 0917456469 phản ảnh nạn rải đinh..., đó là những thông tin mà đội thanh niên xung kích chống rải đinh nhận được trong những ngày qua. Hiện nay, Quận đoàn Thủ Đức đã được UBND quận đồng ý trang bị thêm tám xe hút đinh để mở rộng việc hút sạch đinh trên các con đường của quận.

   “Đội hình xung kích hiện có năm thành viên, lực lượng nòng cốt là bộ đội xuất ngũ và dân phòng ở địa phương. Khi được trang bị thêm tám xe nữa thì quận đoàn sẽ cần thêm 10 thanh niên để sử dụng số xe hút đinh trên. Mình nghĩ hoạt động này cần được nhân rộng vì cần thiết cho đời sống hiện nay”, anh Lê Minh Đức bày tỏ.

   Chữ Kí


   BiBoo:.:Admin of BiBoo Forum
   BiBoo chúc tất cả các thành viên vui vẻ, may mắn và hạnh phúc! Hãy hợp tác xây dựng BF cùng BiBoo nhá!
   Xem lý lịch thành viên http://itbiboo.tk

   Thanks

   Report [0]

   Gửi một bình luận lên tường nhà BiBoo
   Trả lời nhanh
   avatar
   avatar

   Tập yêu BF

   cái bọn đó phạt tiền cho nó sợ, chứ nói ko thì ko ăn thua rabbit
   Xem lý lịch thành viên

   Thanks

   Report [0]

   Gửi một bình luận lên tường nhà BluE.ExChangE
   Trả lời nhanh

   Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

     

   « Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

   Quyền hạn của bạn:

   Bạn không có quyền trả lời bài viết

   Bài viết liên quan:

    Chat ()
     
    Diễn đàn | Báo cáo sự cố | Tài trợ | Lên trên
    Powered by Forumotion version PunBB. Skin FMvi by baivong.
    © Copyright 2008-2013 BiBoo Forum. All rights reserved.
    Hỗ trợ