0%

[HOT] BiBoo Forum chuẩn bị tái lập và hoạt động với tên miền chính thức: forum.itbiboo.com

 • Tất cả

   Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

   avatar
   avatar

   BF Master

   Câu chuyện tôi kể sau đây là chuyện tình có thật của chính bản thân tôi. Tôi, 29 tuổi, một kỹ sư tin học đang công tác ở FPT - Hà Nội. Cô ấy, 24 tuổi, giảng viên dạy Văn, trường Đại học Sư phạm Huế. Chúng tôi quen nhau trong một lần cả hai đứa cùng tham gia một phòng chat. Có thể đối với mọi người thì cách làm quen này hơi đặc biệt, nhưng với những người hay sử dụng Internet như tôi và cô ấy thì chuyện này cũng chẳng có gì là lạ, bởi vì Internet cũng chính là một phương tiện để giao tiếp với nhau. Sau lần đó, những tin nhắn, những bức ảnh liên tục được gửi qua lại cho nhau. Và rồi hai chúng tôi yêu nhau từ lúc nào cũng chẳng hay. Các bạn có thể nghi ngờ về tính chân thực của tình yêu của hai chúng tôi. Đúng, làm sao có thể không nghi ngờ cho được khi hai đứa chưa từng một lần gặp mặt nhau, chưa bao giờ về gia đình nhau, những gì chúng tôi biết về nhau chỉ là qua những tin nhắn, những cuộc nấu cháo bằng điện thoại di động và thậm chí tôi còn không biết cả địa chỉ nhà cô ấy. Thế nhưng tình cảm hai đứa dành cho nhau lại rất chân thành và nồng cháy. Chúng tôi yêu như chưa từng bao giờ được yêu, yêu như sợ rằng ngày mai sẽ không bao giờ còn được yêu nữa. Cô ấy từng hỏi tôi “tại sao anh lại yêu em, nhỡ em lừa anh thì sao?”. Tôi đã trả lời cô ấy bằng mấy câu thơ mà tôi sưu tầm được:
   Đừng hỏi anh vì sao anh yêu em?
   Anh chẳng biết làm sao cho em hiểu.
   Anh chỉ thấy cuộc đời này còn thiếu
   Một thứ gì, có lẽ chính là em.
   Và rằng anh tin em như tin chính bản thân mình vậy, yêu nhau mà không tin nhau thì chỉ làm khổ nhau thôi. Cứ như vậy, hai đứa đã có những tháng ngày ngất ngây trong men say của tình yêu và cũng đã tính đến chuyện trăm năm.

   Hai đứa chúng tôi đã hứa với nhau rằng ngày đầu tiên gặp nhau tôi sẽ tự tay trang trí và sẽ trải hoa hồng tràn ngập khắp phòng, còn cô ấy sẽ chơi piano và hát cho tôi nghe. Nhưng thật không ngờ ngày đầu tiên hai đứa gặp nhau lại là ngày đẫm nước mắt. Không phải chúng tôi khóc vì hạnh phúc mà khóc cho sự chia ly của hai đứa. Chúng tôi đã rất nhiều lần có kế hoạch gặp nhau nhưng đều bị đổ vỡ mà nguyên nhân chính sau này tôi biết chính là do gia đình cô ấy. Khi cô ấy nói chuyện của chúng tôi với gia đình đã bị phản đối kịch liệt. Phản đối không chỉ vì cái cách mà chúng tôi quen nhau qua mạng, mà còn đơn giản là vì gia đình cô ấy vẫn coi như cô ấy vẫn còn trẻ con chưa hiểu gì về cuộc sống và vì gia đình cô ấy đã hứa hẹn với gia đình một người bạn.

   Ba cô ấy là bác sỹ trong một bệnh viện nọ ở Huế, có một người bạn cũng là bác sỹ ở một bệnh viện kia ở Hà Nội. Gia đình người bạn này có một anh chàng cũng là bác sỹ đang công tác ở bệnh viện Xanhpon (nhưng đang ở Pháp làm luận án tiến sỹ) , anh chàng này vốn đã theo đuổi cô ấy từ lâu nhưng không được đáp lại. Trước sức ép của gia đình, đồng thời cũng muốn đi học và kết hợp với việc chữa bệnh đau đầu mà cô ấy đã sang Pháp cách đây gần 2 tháng. Thế nhưng thật không may trong thời gian này ông nội cô ấy bệnh nặng và cũng phải chuyển qua bên đó để chữa trị. Vốn là người rất thương nội và gia đình nên cô ấy đã làm theo nguyện vọng của nội là đăng ký kết hôn với chàng bác sỹ kia mặc dù không yêu. Cô ấy đã vì gia đình mà huỷ hoại hạnh phúc, huỷ hoại tương lai của không chỉ cô ấy mà còn của cả tôi và chàng bác sỹ kia. Tôi thật sự không hiểu tại sao xã hội bây giờ mà vẫn còn tình trạng ép duyên như vậy và cũng thật sự không hiểu tại sao một người có tri thức như chàng bác sỹ kia lại có thể làm vậy khi biết rằng cô ấy đăng ký kết hôn với anh ta chỉ vì bị ép buộc và rằng người cô ấy yêu là tôi (cô ấy đã nói tất cả sự thật với anh ta trước khi đăng ký kết hôn). Liệu rằng anh ta có thật sự yêu cô ấy không? Anh ta có là một người đàn ông cao thượng không? Gia đình cô ấy có vui khi biết cô ấy đã tự huỷ hoại hạnh phúc của mình vì gia đình không? Gia đình chàng bác sỹ kia liệu có vui khi có được người con dâu như cô ấy không? Kết luận về anh ta, về gia đình anh ta và gia đình cô ấy như thế nào tôi xin để bạn đọc tự phán xét.

   Tôi chỉ được biết mọi chuyện khi tình cờ quen một người bạn của cô ấy gần đây. Cô ấy đã tự quyết định mọi chuyện mà không dám nói với tôi vì sợ làm tôi buồn. Giờ đây, bên tình, bên hiếu cô ấy đã chấp nhận buông xuôi chuyện tình cảm để lựa chọn gia đình, tôi không dám trách em đã lựa chọn gia đình thay vì tôi. Em xin lỗi tôi và xin được đền đáp ở kiếp sau, nhưng nhìn em đau khổ như vậy, lòng tôi đau như cắt, là một người đàn ông tôi thấy mình thật xấu hổ, thật có lỗi với em vì đã không bảo vệ được em, bảo vệ được tình yêu của mình.

   Tôi biết em sẽ giận tôi khi biết tôi kể chuyện của hai đứa cho mọi người biết. Nhưng xin lỗi em tôi không thể không viết bởi vì còn nước còn tát, tôi không thể vô trách nhiệm với em, với tình yêu của mình như vậy được. Tôi mong gia đình cô ấy, gia đình chàng bác sỹ và chàng bác sỹ kia có thể đọc được bài viết này mà hiểu cho tình cảm của chúng tôi. Tôi cũng hy vọng rằng qua câu chuyện này của tôi, các bậc làm cha, làm mẹ xin mãi đừng coi chúng tôi là con trẻ, hãy cho chúng tôi được tự do lựa chọn tương lai của chính mình.Tôi rất mong được các bạn chia sẻ và góp ý kiến cho tôi. Xin cảm ơn!

   N.H.T


   Tôi rất hiểu những diễn biến tình cảm đang diễn ra trong con người bạn, là phái nữ tôi thực sự vui vì thấy được rằng bạn là 1 người đàn ông rất có trách nhiệm. Trong câu chuyện của bạn tôi thấy được bóng dáng câu chuyện của chính mình, vì thế tôi xin được có vài lời chia sẻ với bạn. Tôi không biết khi bạn gái của bạn hỏi: "Tại sao anh lại yêu em, nhỡ em lừa anh thì sao?", khi đó bạn có suy nghĩ gì không? Tôi nghĩ rằng không phải bạn gái của bạn không yêu, không có tình cảm gì với bạn hoặc có ý lừa bạn nhưng có lẽ với anh chàng bác sỹ kia tôi không chắc là bạn gái của bạn không hề có chút tình cảm nào. Tình yêu không phải là 1 điều gì đó dễ dàng nói toạt ra hết được, bạn gái của bạn thay vì nói rằng sẽ không thể đến với bạn mà chỉ hỏi bạn bằng những câu tế nhị như vậy đấy và vì người ta cũng có tình cảm với bạn cho nên người ta không thể làm tổn thương bạn. Tôi nghĩ rằng bạn không nên đặt quá nhiều niềm tin vào người bạn gái đó bởi tôi chắc rằng trước khi quen bạn, cô ấy đã có dự định cho tương lai rồi. Tất cả những tình cảm mà cả 2 bạn đã dành cho nhau cũng chỉ là bằng lời nói, chưa ở gần nhau để có hành động minh chứng cho lời nói đó. Tôi là 1 người phụ nữ và tôi dám chắc rằng bạn gái của bạn cũng nghĩ như tôi, vì thế cho dù có muốn tin bạn thì cô ấy cũng không thể đến với bạn nếu trước bạn cô ấy đã có 1 cái đích cụ thể như anh chàng bác sỹ kia. Bạn hãy 1 lần dừng lại mọi suy nghĩ cho cô ấy và thử nghĩ đến mình xem, mình đã nhận được những gì là tình cảm của cô ấy hay cũng chỉ là những lời nói qua phone, qua mạng. Nói thì ai mà chẳng nói được, quan trọng là hành động ra sao chứ, người ta nói yêu bạn, 2 người tin tưởng nhau mà ngay cả chuyện nói với bạn sự thật diễn biến câu chuyện gia đình cô ấy không đồng ý chuyện của 2 bạn mà cô ấy cũng không làm được thì tôi nghĩ không biết bạn có đang quá tin tưởng vào tình yêu của người con gái đó không? Tôi chưa dám khuyên bạn quên người bạn gái của bạn đi nhưng tôi rất mong bạn hãy suy nghĩ cho kỹ vấn đề để có chọn lựa đúng đắn cho tương lai. Chúc bạn luôn vui và may mắn!


   Cậu kia xem ra cũng ngon đấy chứ bạn, chỉ có điều theo bạn nói là cô ấy không yêu. Nhưng cái "yêu" ấy nó cũng khó nói lắm. Có khi 5 năm không yêu nhưng đùng một cái, vào một ngày nắng đẹp lại thấy xao xuyến trong lòng khi nhìn thấy anh kia. Xin chia buồn cùng bạn nhưng mình nghĩ nếu bạn thực sự yêu cô bé kia thì hãy chấp nhận quyết định của cô ấy vì đằng nào thì cô ấy cũng đã đăng ký với cậu kia và nếu tìm cách níu kéo thì cũng chỉ làm cô ấy thêm đau khổ.

   Chữ Kí


   BiBoo:.:Admin of BiBoo Forum
   BiBoo chúc tất cả các thành viên vui vẻ, may mắn và hạnh phúc! Hãy hợp tác xây dựng BF cùng BiBoo nhá!
   Xem lý lịch thành viên http://itbiboo.tk

   Thanks

   Report [0]

   Gửi một bình luận lên tường nhà BiBoo
   Trả lời nhanh

   Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

     

   « Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

   Quyền hạn của bạn:

   Bạn không có quyền trả lời bài viết

   Bài viết liên quan:

    Chat ()
     
    Diễn đàn | Báo cáo sự cố | Tài trợ | Lên trên
    Powered by Forumotion version PunBB. Skin FMvi by baivong.
    © Copyright 2008-2013 BiBoo Forum. All rights reserved.
    Hỗ trợ