0%

[HOT] BiBoo Forum chuẩn bị tái lập và hoạt động với tên miền chính thức: forum.itbiboo.com

 • Tất cả

   Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

   avatar
   avatar

   Tập yêu BF

   Lâu rồi Tôi mới nghe ca khúc : " You Raise Me Up " qua giọng ca trầm ấm của Josh Groban . Lần nào nghe bài này , trong Tôi cũng xuất hiện hình ảnh yêu dấu thân thương của những người nâng nhau bước đi qua những khó khăn cuộc đời .

   Nhưng hôm nay , không biết vì nghe bài hát trong tháng mười một hay sao mà Tôi thấy trong lòng mình chùng xuống . Đâu đó trong tâm hồn , hình ảnh những người Thầy hiện lên , đẹp như " Thiên Thần Bản Mệnh " dẫn đưa Tôi trong chuyến phiêu lưu của đời mình . Bỗng nhiên thấy lòng mình bâng khuâng quá đỗi ...!

   Nhớ lúc bé hình ảnh Thầy - Cô trong Tôi lúc nào cũng hoàn hảo . Suốt bao nhiêu năm , với Tôi , Thầy - Cô giống như những vị Thánh có vầng hào quang bừng sáng trong đêm tối , chỉ lối cho những tâm hồn bé nhỏ đang bơ vơ lạc bước giũa đường đời . Giờ Tôi không còn bé nữa , dù muốn hay không thì ít nhiều hình ảnh đẹp như mơ về người Thầy cũng không còn nguyên vẹn như xưa . Đôi khi Tôi cũng ngậm ngùi buồn cho những mất mát tinh thần ấy .

   Nghe ca khúc " You Raise Me Up " với những ca từ gợi ý nghĩa sau xa , bất giác Tôi lại mỉm cười khi nghĩ về những người Thầy ngang qua đời Tôi .

   Với Tôi , Thầ mãi là người đến bên , vực Tôi dậy sau những thất vọng , cho Tôi cái nhìn động viên dù lặng lẽ , để Tôi bước đi mạnh mẽ hơn . Thầy là người làm cho Tôi tin mình có thể thực hiện những việc tưởng như không thể . Với tất cả những gì mà một người Thầy có thể làm thì mãi mãi nghề " Giáo " vẫn Linh thiêng và Cao quý vô cùng . Thầy là người thắp lên ánh sáng tri thức , truyền lửa tin yêu và khơi dậy sức sống tiềm ẩn nơi Học trò ...

   Thêm một ngày Nhà Giáo nữa lại về , Tôi cảm thấy mình hạnh phúc vì bên Tôi luôn có một ai đó mà Tôi hãnh diện gọi là " Thầy " . Mong sao trong cuộc đời này , chúng ta đều có bên mình những người Thầy nâng ta dậy để ta mỉm cười nhìn cuộc đời và vững vàng tiến về phía trước .

   Cảm Ơn Những Người Thầy Đi Qua Đời Tôi !

   Thủ Đức - Ngày 12 Tháng 10 Năm 2010

   J.B.Phạm Gia Đức

   Con Thân tặng Bài viết Này Cho cô GVCN Vũ Thị Tuyết Hường và tất cả các Thầy - Cô năm học 1988-1989 . Con mãi luôn là một Học trò của Thầy - Cô .
   Xem lý lịch thành viên

   Thanks

   Report [0]

   Gửi một bình luận lên tường nhà giatuvolam22009
   Trả lời nhanh

   Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

     

   « Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

   Quyền hạn của bạn:

   Bạn không có quyền trả lời bài viết

   Bài viết liên quan:

    Chat ()
     
    Diễn đàn | Báo cáo sự cố | Tài trợ | Lên trên
    Powered by Forumotion version PunBB. Skin FMvi by baivong.
    © Copyright 2008-2013 BiBoo Forum. All rights reserved.
    Hỗ trợ