0%

[HOT] BiBoo Forum chuẩn bị tái lập và hoạt động với tên miền chính thức: forum.itbiboo.com

 • Tất cả

  Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  avatar
  avatar

  Tập yêu BF

  Lâu rồi Tôi mới nghe ca khúc : " You Raise Me Up " qua giọng ca trầm ấm của Josh Groban . Lần nào nghe bài này , trong Tôi cũng xuất hiện hình ảnh yêu dấu thân thương của những người nâng nhau bước đi qua những khó khăn cuộc đời .

  Nhưng hôm nay , không biết vì nghe bài hát trong tháng mười một hay sao mà Tôi thấy trong lòng mình chùng xuống . Đâu đó trong tâm hồn , hình ảnh những người Thầy hiện lên , đẹp như " Thiên Thần Bản Mệnh " dẫn đưa Tôi trong chuyến phiêu lưu của đời mình . Bỗng nhiên thấy lòng mình bâng khuâng quá đỗi ...!

  Nhớ lúc bé hình ảnh Thầy - Cô trong Tôi lúc nào cũng hoàn hảo . Suốt bao nhiêu năm , với Tôi , Thầy - Cô giống như những vị Thánh có vầng hào quang bừng sáng trong đêm tối , chỉ lối cho những tâm hồn bé nhỏ đang bơ vơ lạc bước giũa đường đời . Giờ Tôi không còn bé nữa , dù muốn hay không thì ít nhiều hình ảnh đẹp như mơ về người Thầy cũng không còn nguyên vẹn như xưa . Đôi khi Tôi cũng ngậm ngùi buồn cho những mất mát tinh thần ấy .

  Nghe ca khúc " You Raise Me Up " với những ca từ gợi ý nghĩa sau xa , bất giác Tôi lại mỉm cười khi nghĩ về những người Thầy ngang qua đời Tôi .

  Với Tôi , Thầ mãi là người đến bên , vực Tôi dậy sau những thất vọng , cho Tôi cái nhìn động viên dù lặng lẽ , để Tôi bước đi mạnh mẽ hơn . Thầy là người làm cho Tôi tin mình có thể thực hiện những việc tưởng như không thể . Với tất cả những gì mà một người Thầy có thể làm thì mãi mãi nghề " Giáo " vẫn Linh thiêng và Cao quý vô cùng . Thầy là người thắp lên ánh sáng tri thức , truyền lửa tin yêu và khơi dậy sức sống tiềm ẩn nơi Học trò ...

  Thêm một ngày Nhà Giáo nữa lại về , Tôi cảm thấy mình hạnh phúc vì bên Tôi luôn có một ai đó mà Tôi hãnh diện gọi là " Thầy " . Mong sao trong cuộc đời này , chúng ta đều có bên mình những người Thầy nâng ta dậy để ta mỉm cười nhìn cuộc đời và vững vàng tiến về phía trước .

  Cảm Ơn Những Người Thầy Đi Qua Đời Tôi !

  Thủ Đức - Ngày 12 Tháng 10 Năm 2010

  J.B.Phạm Gia Đức

  Con Thân tặng Bài viết Này Cho cô GVCN Vũ Thị Tuyết Hường và tất cả các Thầy - Cô năm học 1988-1989 . Con mãi luôn là một Học trò của Thầy - Cô .
  Xem lý lịch thành viên

  Thanks

  Report [0]

  Gửi một bình luận lên tường nhà giatuvolam22009
  Trả lời nhanh

  Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

    

  « Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết

  Bài viết liên quan:

   Chat ()
    
   Diễn đàn | Báo cáo sự cố | Tài trợ | Lên trên
   Powered by Forumotion version PunBB. Skin FMvi by baivong.
   © Copyright 2008-2013 BiBoo Forum. All rights reserved.
   Hỗ trợ