0%

[HOT] BiBoo Forum chuẩn bị tái lập và hoạt động với tên miền chính thức: forum.itbiboo.com

 • Tất cả

   Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

   avatar
   avatar

   BF Master

   Hai bên đường Huỳnh Văn Nghệ (phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa) chật kín sinh viên. Hội đồng và lãnh đạo ĐH Lạc Hồng đã phải dùng loa, yêu cầu các em giữ gìn trật tự. Nhưng đến tận trưa, sinh viên vẫn tụ tập đông đúc trước cổng trường.

   Sinh viên phản ánh, họ tụ tập để phản đối cách tính điểm mới áp dụng từ 14/12. Cụ thể, việc đánh giá sinh viên được tính theo công thức: 10% điểm chuyên cần, 30% điểm tự học, 60% điểm thi cuối kỳ. Trong khi đó, nếu điểm tự học so với điểm thi cuối kỳ cao hơn hoặc bằng 3 thì hạ điểm tự học xuống bằng điểm thi cuối kỳ. Nếu điểm tự học so với điểm thi cuối kỳ thấp hơn 3 thì giữ nguyên hai điểm số trên. Ví dụ điểm tự học là 8 điểm, cuối kỳ là 5 thì trường sẽ hạ điểm tự học là 5.

   "Điểm thi giữa kỳ từ việc nghiên cứu, làm tiểu luận (điểm tự học) cũng là công sức học tập của sinh viên. Nếu nhà trường tính như vậy thì thật bất công", một sinh viên năm 3 Khoa Công nghệ thông tin bức xúc.

   Nhiều sinh viên của trường còn bất bình vì trước khi áp dụng cách tính này nhà trường không hề lấy ý kiến của sinh viên mà thông báo và áp dụng ngay.


   Lực lượng cảnh sát giao thông có mặt để đảm bảo trật tự trên tuyến đường. Ảnh: Hải Hà.


   Trao đổi với VnExpress.net, Phó hiệu trưởng nhà trường Lâm Thành Hiển cho biết, cách tính điểm của nhà trường không sai so với quy định của Bộ và nhà trường cũng không làm khó sinh viên.

   "Một số trường chỉ dùng một cột điểm duy nhất để đánh giá kết quả học của sinh viên. Theo tôi, cách làm này của ĐH Lạc Hồng không ảnh hưởng đến đa số sinh viên có ý thức học nghiêm túc, có trách nhiệm với điểm số của mình. Nếu những em có lực học khá nhưng không may rớt thì có thể thi lại để cải thiện điểm", ông Hiển nói.

   Tuy nhiên, để giảm áp lực của việc sinh viên phản đối, gây mất trật tự an ninh, Phó hiệu trưởng Hiển vừa ra ra thông báo hủy cách tính điểm mới này và sẽ có phương án thích hợp trong thời gian tới. Ông Hiển thừa nhận, nhà trường không giải thích rõ cho sinh viên hiểu nên đã gây ra tình trạng này.

   Theo VNE

   Chữ Kí


   BiBoo:.:Admin of BiBoo Forum
   BiBoo chúc tất cả các thành viên vui vẻ, may mắn và hạnh phúc! Hãy hợp tác xây dựng BF cùng BiBoo nhá!
   Xem lý lịch thành viên http://itbiboo.tk

   Thanks

   Report [0]

   Gửi một bình luận lên tường nhà BiBoo
   Trả lời nhanh

   Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

     

   « Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

   Quyền hạn của bạn:

   Bạn không có quyền trả lời bài viết

   Bài viết liên quan:

    Chat ()
     
    Diễn đàn | Báo cáo sự cố | Tài trợ | Lên trên
    Powered by Forumotion version PunBB. Skin FMvi by baivong.
    © Copyright 2008-2013 BiBoo Forum. All rights reserved.
    Hỗ trợ