0%

[HOT] BiBoo Forum chuẩn bị tái lập và hoạt động với tên miền chính thức: forum.itbiboo.com

  • Tất cả

    Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

    avatar
    avatar

    BF Master

    1. Bắp cải  

    Những chiếc bắp cải lá cuộn xinh xắn thường xuất hiện trong mùa đông rất giàu vitamin A, E giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn.

    Ngoài ra, trong bắp cải chứa nhiều chất chống ôxy hoá và chất sắt, giúp chuyển hoá ôxy nuôi dưỡng làn da của bạn.



    2. Rau diếp cá

    Đây là loại rau được coi như những loại thảo được tốt, ngoài tác dụng hữu hiệu trong việc chữa ho, giảm sốt, diếp cá còn có tác dụng chống nhiễm khuẩn, nâng cao sức đề kháng và làm mát da. Vì thế, diếp cá rất hữu hiệu trong việc trị các nốt mụn nhọt bị sưng tấy đỏ.

    Bạn có thể sử dụng lá diếp cá bằng cách làm sạch da mặt, lấy vài lá diếp cá rửa sạch, giã nát, đắp vào chỗ bị mụn trước khi đi ngủ. Đến sáng dậy bạn lại bỏ ra, kiên trì làm sẽ khỏi mụn.


    Với phương pháp này bạn cần rửa sạch mặt và lá diếp cá trước khi đắp lên da nhé.

    3. Cải xoong

    Nếu bạn đã biết công dụng của cải xoong đối với làn da thì hãy thay thế các loại rau ăn thường ngày bằng việc ăn cải xoong thường xuyên hơn nhé. Bởi vì ngoài cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết với hàm lượng cao, dung dịch chiết xuất của cải xoong trộn với mật ong, xoa lên mặt để cho khô rồi rửa sạch, ngày làm hai lần để trị tàn nhang.


    Ngoài ra, cải xoong giã nát đắp lên các vết thương, các cụm nhọt, chàm, ghẻ và các bệnh ngoài da khác. Người ta nhận thấy chất dầu của cải xoong có tính kháng khuẩn, ức chế được nhiều vi trùng gây mụn nhọt. 

    4. Cà rốt, cà tím, bí đỏ, cà chua

    Trong những loại ra này có chứa rất nhiều vitamin A và kẽm. Đây là những thành phần cơ bản có tác dụng kiểm soát hoạt động của tuyến bã nhờn, làm giảm lượng tế bào chết trên lớp thượng bì.


    Bên cạnh đó, các vitamin A có nhiều trong cà rốt, bí đỏ, cà chua... còn có tác dụng tái tạo làn da, cho bạn làm da hồng hào mịn màng.

    5. Bí đao

    Trong đông y, bí đao còn được gọi là đông quả, bạch quả chứa hàm lượng dầu thực vật cao, không bão hoà với chất béo, rất có lợi cho da và tóc. 


    Nhiều nhân thường lấy bí đao rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hột ép lấy nước uống hoặc đắp ngoài da. Hỗ hợp này giúp trị mụn và làm da trắng hồng, mịn màng.

    6. Rau và rủ khoai lang

    Đừng nghĩ rằng chỉ có củ khoai lang mới có tác dụng với làn da mụn nhé. Mà ngay cả lá khoai lang cũng chữa trị mụn rất tích cực đấy. Nó giúp hút mủ nhọt đã vỡ bằng cách dùng lá khoai lang non, đậu xanh, thêm chút muối và giã nhuyễn, bọc vào vải đắp vào vết mụn.


    Còn nữa, củ khoai lang giàu chất mucoprotein, vitamin C, vitamin A. Ăn khoai lang có tác dụng làm giảm cholesterol, giảm tích mỡ dưới da, lợi cho hô hấp, tỳ, dạ dày, lợi thận tráng dương, có hiệu quả làm đẹp da hiệu quả.





    Chữ Kí


    BiBoo:.:Admin of BiBoo Forum
    BiBoo chúc tất cả các thành viên vui vẻ, may mắn và hạnh phúc! Hãy hợp tác xây dựng BF cùng BiBoo nhá!
    Xem lý lịch thành viên http://itbiboo.tk

    Thanks

    Report [0]

    Gửi một bình luận lên tường nhà BiBoo
    Trả lời nhanh
    Khách vi
    avatar

    oj caj nay chj janh cho fu nu thoj

    Thanks

    Report [0]

    Gửi một bình luận lên tường nhà Khách vi
    Trả lời nhanh
    Khách vi
    avatar

    MƯỜI LOẠI RAU TỐT CHO SỨC KHỎE


    Rau quả là một phần quan trọng trong bữa ăn với nhiều dinh dưỡng và chất xơ. Hãy nhớ ăn rau hàng ngày giúp cơ thể bạn chống lại các bệnh như ung thư, bệnh tim và tiểu đường.





    Vậy những loại rau quả nào tốt nhất cho bạn để chống lại bệnh tật?

    Cà chua

    Mặc dù là một loại quả nhưng cà chua lại được sử dụng như một loại rau phổ biến. Chứa nhiều lycopen, những thể cầu màu đỏ tuyệt đẹp này được biết đến với khả năng chống lại bệnh ung thư. Không chỉ có đầy loại vitamin (từ vitamin A đến vitamin K), các dưỡng chất này cũng giữ cho huyết áp của bạn ổn định

    Bông cải xanh (hoa lơ xanh)

    Có rất ít thực phẩm chứa nhiều chất chống lại bệnh tật như bông cải xanh. Loại rau thuộc họ cải này có nhiều chất chống oxi hóa (antioxidants) giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh dạ dày, bệnh phổi và ung thư ruột. Bông cải xanh rất giàu beta-carotene, vitamin C và folate, tất cả các chất này đều có khả năng tăng cường miễn dịch trước các bệnh cảm lạnh và cúm.

    Cải Brussels

    Những ngọn rau nhỏ màu xanh này đặc biệt quan trọng với phụ nữ mang thai vì chúng chứa nhiều axit folic, các vitamin nhóm B, giúp ngăn chặn các khiếm khuyết thuộc hệ thống thần kinh. Cải Brussels cũng chứa vitamin C và K cũng như các chất xơ, kali, axit béo omega 3.

    Cà rốt

    Thứ củ màu vàng cam tuyệt đẹp này rất tốt cho mắt, da và tóc của chúng ta. Chúng là loại rau giàu vitamin A nhất. Ngoài ta cà rốt còn có nhiều vitamin C giúp bảo bệ hệ tim mạch của bạn khỏi các tác nhân gây hại.

    Các loại bí

    Vitamin C và beta-carotene là một nguồn kháng viêm tự nhiên dồi dào trong quả bí, nhất là bí ngòi. Những dưỡng chất này giúp cải thiện tình hình các bệnh hen suyễn, viêm khớp đau khớp. Trong quả bí còn có nhiều kali, magie và chất xơ.

    Khoai lang

    Loại củ này chứa nhiều vitamin A, C và magie, giúp chống lại ung thư. Đây cũng là nguồn cung cấp chất sắt, chất xơ tự nhiên, nó không chỉ đem lại năng lượng mà còn giúp ổn định hệ tiêu hóa.

    Cà tím

    Gồm nhiều dưỡng chất tốt cho tim, cà tìm rất giàu chất chống oxi hóa như nasunin (hợp chất duy nhất bảo vệ não bộ của bạn khỏi các tổn thương). Và vì cà tím rất dồi dào lượng chất xơ và kali nên các nhà nghiên cứu cho rằng loại rau quả này có thể giảm nguy cơ bị đột quỵ và chứng đãng trí.

    Ớt chuông

    Dù bạn thích ớt chuông dạng nào: màu vàng, đỏ hay cam thì chúng đều tốt cả. Các loại ớt này chứa nhiều chất tốt cho tim như lycopen và axit folic. Và các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng nếu ăn ớt chuông hàng ngày có thể giảm được nguy cơ ung thư phổi, ruột kết, bàng quang và tụy.

    Rau chân vịt

    Các nhà nghiên cứu cho biết ăn nhiều rau chân vịt có thể ngăn chặn các bệnh về tim, các bệnh về khớp và chứng loãng xương.

    Hành tây

    Loại rau củ có mùi vị cay hăng này rất tốt cho những người đang hoặc có nguy cơ mắc chứng loãng xương. Hành tây chứa chuỗi axit amin GPCS, chất làm chậm quá trình mất canxi trong cơ thể con người. Hành tây còn có nhiều vitamin C và folate nên nó cũng rất hữu ích trong chống lại bệnh tim và đái đường.

    Thanks

    Report [0]

    Gửi một bình luận lên tường nhà Khách vi
    Trả lời nhanh
    Khách vi
    avatar

    CẦN TÂY: LOẠI RAU TỐT CHO SỨC KHỎE


    Với những bệnh nhân tai biến mạch máu não, có thể dùng rau cần tây giã ép lấy nước uống tươi.

    Bạn chẳng lạ gì với món cần tây xào thịt bò, nhưng có thể bạn chưa biết trong cần tây chứa một lượng canxi, sắt, phospho, protid cao gấp đôi các loại rau khác, rất tốt cho sức khỏe.

    Rau cần tây thường mọc xanh tốt vào mùa lạnh. Cần tây tính mát, vị ngọt, tác dụng thanh nhiệt, lợi thủy, trị đàm, lao hạch… Trong cần tây còn chứa nhiều axít amin tự do, tinh dầu, nhiều loại vitamin, giúp tăng cảm giác thèm ăn, giúp tuần hoàn máu và bổ não.

    Rau cần tây có hàm lượng calori thấp nên phù hợp cho những người nhiễm mỡ trong máu, người ăn chay. Nước ép rau cần tây chứa nhiều vi lượng muối vô cơ, cung cấp các khoáng chất như sắt, kẽm… Với những bệnh nhân tai biến mạch máu não, có thể dùng rau cần tây giã ép lấy nước uống tươi. Ăn cần tây còn giúp phòng chống sâu răng, ngăn ngừa các bệnh về tim, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, hạ huyết áp cao…

    Sau đây là một số công dụng chữa bệnh của cần tây:

    Chữa nhọt, viêm nhiễm: Giã nát rau cần tây đắp lên chỗ mụn nhọt, nơi viêm nhiễm. Khi vết thương đã khô, lấy nước cốt cần tây thoa lên thường xuyên sẽ chóng lên da non.

    Cần tây: Loại rau tốt cho sức khỏe, Y tế - thiết bị, sức khỏe, cần tây, khoáng chất, hạ huyết áp cao, miễn dịch

    Rau cần tây có hàm lượng calori thấp nên phù hợp cho những người nhiễm mỡ trong máu, người ăn chay…

    Chữa cảm cúm: Ăn cần tây với cháo nóng hoặc ăn sống, nấu canh, xào…

    Chữa tăng huyết áp: Rau cần tây sắc lấy nước uống hằng ngày (chia 3 lần) uống đến khi thấy huyết áp ổn định. Hoặc, dùng rau cần tươi giã vắt lấy nước thêm một ít mật ong và đường mạch nha, lượng như nhau, đem đun nóng ấm và uống ngay, cũng cho kết quả hạ huyết áp rõ rệt.

    Chữa mỡ trong máu cao: Cần tây và táo đen đem sắc nước uống hàng ngày thay nước chè. Sau một tháng lượng mỡ trong máu sẽ giảm xuống rõ rệt.

    Chữa viêm miệng, họng: Cần tây giã nát, vắt lấy nước thêm ít muối cốt súc miệng, ngậm.

    Chữa viêm gan mạn: Dùng rau cần tây xào ăn hoặc sắc lấy nước uống liên tục trong nhiều ngày, nhiều tháng.

    Thanks

    Report [0]

    Gửi một bình luận lên tường nhà Khách vi
    Trả lời nhanh
    Khách vi
    avatar

    5 LOẠI RAU TỐT CHO SỨC KHỎE


    1. Cây quế

    Đây là loại thảo dược có rất nhiều công dụng chữa bệnh như giúp điều chỉnh mức độ đường trong máu, làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường và tim mạch.

    Thành phần trong húng quế đặc biệt là thylhydroxychalcone polymer giúp tăng khả năng trao đổi chất đường trong tế bào gấp 20 lần. Hãy thêm gia vị này vào cà phê, trà hay thức đơn ăn kiêng của bạn nhé.

    Ngoài ra cây quế còn có tác dụng làm giảm mức độ cholesterol xấu và và đặc biệt tốt cho những người thường phải đi ăn ngoài, ăn thức ăn nhanh hoặc không có điều kiện để chăm sóc bữa ăn của mình

    2. Nước lựu ép

    Nước lựu ép là loại nước uống rất tốt cho sức khoẻ, giúp điều chỉnh huyết áp và các vấn đề về sức khoẻ. Mỗi ngày một cốc nước lựu ép sẽ làm giảm systolic trong huyết áp và lưu thông máu đến tim hơn. Nó còn cũng cấp rất nhiều vitamin C và nếu bạn không sẵn nước lựu ép thì có thể ăn quả cũng được.

    3. Rau cải bắp

    Đối với một số người thì rau cải bắp chưa phải là loại rau ưa chuộng nhất nhưng do lượng calo trong rau cải bắp thấp nên đây là món ăn không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng.

    Sulforaphane trong cải bắp sẽ kích thích bộ máy tiêu hoá sản sinh enzym - một chất giúp loại trừ các tế bào gốc tự do và giảm nguy cơ mắc ung thư.

    4. Củ cải đường

    Một trong những nguồn cung cấp folate và betaine tốt nhất cho cơ thể. Chúng giúp làm giảm mức độ homocysteine trong máu nghĩa là làm giảm khả năng tổn thương động mạch và kéo dài sự sống.

    Củ cải đường còn được biết đến như một “chiến binh” chống lại ung thư và cân bằng sức khoẻ cho bạn.

    Có thể làm salat, xào hoặc nấu củ cải…

    5. Nước ổi ép

    Trong nước ổi có chứa lycopene, một chất chống độc và hạn chế khả năng ung thư.

    Ngoài ra ổi còn chứa rất nhiều vitamin C và kali nên có thể làm da trở nên mịn màng tươi tắn hơn.

    5 loại thực phẩm trên rất tốt cho sức khoẻ tim mạch, chống lại ung thư, chống lại sự suy nhược của tuổi già và kéo dài sự sống. Bạn nên thêm chúng vào thực đơn hàng và cắt giảm lượng thịt đỏ, thức ăn nhiều muối để có một sức khoẻ tốt bạn nhé.

    Thanks

    Report [0]

    Gửi một bình luận lên tường nhà Khách vi
    Trả lời nhanh
    Sponsored content

    Thanks

    Report [0]

    Gửi một bình luận lên tường nhà Sponsored content
    Trả lời nhanh

    Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

      

    « Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết

    Bài viết liên quan:

      Chat ()
       
      Diễn đàn | Báo cáo sự cố | Tài trợ | Lên trên
      Powered by Forumotion version PunBB. Skin FMvi by baivong.
      © Copyright 2008-2013 BiBoo Forum. All rights reserved.
      Hỗ trợ