0%

[HOT] BiBoo Forum chuẩn bị tái lập và hoạt động với tên miền chính thức: forum.itbiboo.com

 • Tất cả

   Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

   Khách vi
   avatar

   Giới trẻ Mỹ đang có xu hướng từ bỏ blog để chuyển sang các trang mạng xã hội.
   Đó là kết luận vừa được nhóm dự án Pew Internet and American Life đưa ra sau khi tiến hành một cuộc khảo sát từ tháng 6 đến tháng 9/2009, với sự tham gia của 800 thanh niên Mỹ tuổi từ 12 đến 17.
   Theo đó, chỉ có 14% số teen Mỹ có sử dụng Internet hiện vẫn đang duy trì trang blog hoặc trang tin cá nhân (journal) của mình, trong khi con số này năm 2006 là 28%. Đáng chú ý, chỉ có 8% hiện đang sử dụng Twitter, mặc dù đây là một dịch vụ tiểu blog từng gây cơn sốt trong cộng đồng mạng hồi đầu năm 2009.
   Theo quan điểm của nhà điều tra Aaron Smith, nguyên nhân dẫn đến việc giới trẻ thờ ơ với blog chính là sự phát triển bùng nổ của các trang mạng xã hội thời gian qua, kéo theo đó là sự chuyển đổi xu hướng sử dụng, từ chỗ viết những bài blog dài sang chia sẻ những thông báo ngắn. Điều đó thể hiện rõ trong kết quả của cuộc điều tra, khi có tới 73% "teen" hiện đang là thành viên của các trang mạng xã hội.   Một nguyên nhân nữa, theo Aaron Smith, là sự phổ biến của điện thoại di động trong giới trẻ. Hầu hết các hoạt động thông tin liên lạc hiện nay đều được thực hiện một cách nhanh chóng thông qua chiếc điện thoại, vì vậy việc viết một bài blog dài trở thành một công việc tốn thời gian và không cần thiết.
   Ở chiều ngược lại, trong nhóm tuổi trưởng thành, lượng người sử dụng blog không có nhiều biến động kể từ năm 2005. Tuy nhiên, nếu xem xét một cách chi tiết hơn, thì trào lưu viết blog đang có chiều hướng giảm đối với những người thuộc nhóm tuổi từ 18 đến 29, và đang tg lên trong nhóm tuổi trên 30.

   Thanks

   Report [0]

   Gửi một bình luận lên tường nhà Khách vi
   Trả lời nhanh

   Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

     

   « Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

   Quyền hạn của bạn:

   Bạn không có quyền trả lời bài viết

   Bài viết liên quan:

    Chat ()
     
    Diễn đàn | Báo cáo sự cố | Tài trợ | Lên trên
    Powered by Forumotion version PunBB. Skin FMvi by baivong.
    © Copyright 2008-2013 BiBoo Forum. All rights reserved.
    Hỗ trợ