0%

[HOT] BiBoo Forum chuẩn bị tái lập và hoạt động với tên miền chính thức: forum.itbiboo.com

 • Tất cả

   Bạn nghĩ trình duyệt nào tốt nhất?

   Opera 10.5
    
   Firefox 3.6
    
   Safari 4
    
   Google Chrome
    
   Internet Explorer 8
    

   Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

   avatar
   avatar

   BF Master

   [BiBoo Forum] Bạn cho rằng phần mềm duyệt web nào là tốt nhất, 5 trình duyệt sau là 5 ứng cử viên tốt nhất


   1. Safari 4-Trình duyệt nhanh nhất thế giới của táo Apple
   Sau một thời gian dài chờ đợi, Apple vừa mới phát hành trình duyệt Safari 4 được đánh giá là trình duyệt có nhiều cải tiến và nhanh nhất thế giới.


   Tính năng Top Sites của Safari 4

   Sau khi giới thiệu phiên bản thử nghiệm hồi tháng 2 thì đến nay bản Safari 4 mới chính thức được phát hành. Safari 4 sử dụng công nghệ Nitro Engine để tăng tốc độ duyệt web lên nhiều lần. Trình duyệt chạy các ứng dụng Javascript có tốc độ nhanh gấp 8 lần IE và 4 lần so với FireFox 3.

   Theo Phil Schiller, CEO của Apple, khả năng tải trang web của Safari 4 nhanh gấp 3 lần IE8 và Firefox.

   Thành công của phiên bản thử nghiệm đã giúp cho trình duyệt Safari 4 khi ra đời đã hoàn thiện hơn trước rất nhiều nhằm mang đến cho người dùng phiên bản tốt hơn, nhanh hơn. Safari thu hút được khoảng 70 triệu người dùng trên toàn thế giới và được đánh giá là trình duyệt có tốc độ nhanh nhất thế giới, các tính năng cải tiến và hỗ trợ cho nhiều chuẩn web hiện đại. Safari 4 là trình duyệt tốt nhất so với bất kỳ nền tảng nào.


   Hiển thị các địa chỉ web trong History.

   Safari 4 hỗ trợ HTML 5 cho các công nghệ không trực tuyến (offline) và hỗ trợ CSS. Ngoài ra trình duyệt còn có một số tính năng như:

   + Top Sites: cho phép xem trước các trang trong favorite và website đã từng ghé thăm.
   + Full History Search: Giúp người dùng tìm kiếm theo tựa đề, địa chỉ trang web và các trang web đã ghé thăm gần đây.
   + Cover Flow: Sử dụng giao diện theo kiểu cửa sổ trượt như iTunes cho các trang web bạn đánh dấu trong Bookmarks.
   + Smart Address Fields: tự động điền địa chỉ trang web
   + Full Page Zoom: Phóng to trang mà không thay đổi chất lượng bố cục và font chữ trên trang.

   Safari cũng sẽ chạy như một ứng dụng 64 bit của hệ điều hành Snow Leopard có tốc độ tải trang thấp hơn dùng công nghệ Nitro 50%. Tuy nhiên, Safari cũng còn có hạn chế trong xử lý các plug-in riêng rẽ.

   Hiện, người dùng đã có thể tải bản Safari 4 dành cho hệ điều hành Mac và Windows tại đây.

   2.Opera 10.5 - Trình duyệt "khủng" nhất thế giới
   Opera 10.50 - Trình duyệt nhanh nhất thế giới?


   Hãng phần mềm Na Uy, Opera Software đã tung ra phiên bản trình duyệt Opera 10.50 cùng với lời tuyên bố rằng, đây là trình duyệt nhanh nhất thế giới. Bản phát hành lần này mang đến một thiết kế mới, kiểu dáng đẹp, tinh tế, đặc biệt là tính năng duyệt web riêng tư, cho phép người dùng có thể lướt web nặc danh.

   Phiên bản nâng cấp này của trình duyệt Opera bao gồm một động cơ Javascript mới có tên gọi Carakan, thư viện đồ hoạ mới được gọi là Vega. Một điểm nổi bật nữa trong Opera 10.50 là tính năng duyệt web riêng tư, cho phép bạn duyệt web mà không để lại dấu vết. Bạn có thể duyệt wed riêng tư trong một tab hoặc cửa sổ riêng biệt.

   Nút trình đơn mới của Opera tạo nên một cái nhìn mới, thanh công cụ thường thấy không còn nữa, tất các các mục được đặt gọn gàng trong nút trình đơn ở góc trái. Hỗ trợ tính năng Aero Glass cho người dùng Windows Vista/7, cho phép tận dụng đầy đủ tính năng trong suốt của đường viền. Thậm chí, Opera còn cho phép bạn dùng Jumplist của Windows 7 để dể dàng truy cập nhanh đến các trang đã duyệt trước đó và các kết nối nhanh.

   Opera 10.50 cũng bao gồm tính năng rất được yêu thích trước đây như Opera Turbo, chỉ cần bật tính năng này, bạn sẽ tiết kiệm một lượng băng thông đáng kể khi máy chủ của Opera làm thay bạn việc xử lý nội dung trên web và chuyển trực tiếp đến trình duyệt. Opera Unite giúp bạn chia sẻ nội dung mà không cần phải tải lên các mạng xã hội. Cuối cùng, nhưng không kém quan trọng, Opera Link, một tính năng đồng bộ hóa cho phép bạn chia sẻ Speed Dial, ghi chú, công cụ tìm kiếm yêu thích và nhiều tính năng khác với bất kỳ trình duyệt web Opera nào khác, thậm chí cả Opera Mini.   Opera cũng bao gồm hỗ trợ chuẩn HTML5 mới nhất và các tiêu chuẩn CSS3, cho phép nhà thiết kế web để sử dụng các tính năng mới tuyệt vời và thiết kế trang web hoàn hảo cho khách truy cập.

   "Opera 10.50 là trình duyệt nhanh nhất trong hầu như tất cả các bài kiểm tra tốc độ," Lars Boilesen, giám đốc điều hành của Opera tuyên bố như vậy. "Tuy nhiên, quan trọng hơn bất cứ thử nghiệm tốc độ là tốc độ thế giới thực trong quá trình sử dụng. Chúng tôi thiết kế Opera 10.50 để dễ dàng sử dụng, trong khi tính năng độc đáo khác của chúng tôi cũng sẽ giúp bạn thao tác tốt hơn với các trang web."

   Hiện tại phiên bản Opera 10.50 chỉ mới có trên Windows với 42 ngôn ngữ khác nhau, phiên bản dành cho Linux và Mac OS X cũng sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

   Tải về Opera 10.50 từ trang chủ http://www.opera.com/

   3. FireFox 3.6- Trình duyệt tốt nhất thế giới

   Vào đúng 0h30(giờ Việt Nam) ngày 22/1, Mozilla đã phát hành phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox 3.6 và gọi đó là “trình duyệt web tốt nhất thế giới”. Đây là bản nâng cấp quan trọng kế tiếp của phiên bản 3.5 ra mắt tháng 6 năm ngoái.

   Bản thử nghiệm đầu tiên của Firefox 3.6 được đưa ra vào tháng 11 năm ngoái và bản thử nghiệm cuối cùng (RC2) vừa mới ra mắt tuần trước. Phiên bản RC2 hoàn hảo đến mức Mozilla đã quyết định đổi tên thành bản chính thức và phát hành hôm nay mà không có thêm thay đổi nào.


   Firefox 3.6 hỗ trợ skin gọn nhẹ (tính năng Personas trước đây), cho phép người dùng thay đổi giao diện đơn giản mà không cần khởi động lại trình duyệt; hỗ trợ các công nghệ mới nhất của CSS, DOM và HTML5; hỗ trợ xem phim toàn màn hình và hỗ trợ phông định dạng web mở (WOFF).


   Thay đổi giao diện nhanh chóng.

   Phiên bản mới này cũng tăng cường bảo mật cho các phần phụ trợ (plugin) như Flash player, Quicktime... bằng cách kiểm tra và yêu cầu người dùng nâng cấp nếu họ đang sử dụng phiên bản cũ. Ngoài ra, tốc độ của Firefox 3.6 cũng nhanh hơn bản 3.5: xử lí Javascript nhanh hơn 12% và một số trang cải thiện tốc độ đến 20%.

   Ban đầu, Mozilla dự định phát hành hai phiên bản sau 3.5: đó là 3.6 và 3.7. Tuy nhiên, cuối cùng công ty đã đưa một số tính năng dự kiến của 3.7 vào bản 3.6, và một số tính năng khác dành cho bản 4.0 dự tính có mặt cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Bản 3.6 này ra mắt chậm hai tháng so với lộ trình.

   Như thường lệ, Firefox 3.6 có giao diện tiếng Việt hoàn chỉnh. Bạn có thể tải về tại đây. Bộ cài đặt trên Windows có kích thước 8 MB, trên Linux là 9 MB và trên OS X lên đến 19 MB.

   Tác giả: Mozilla
   Phiên bản: 3.6
   Trang chủ: http://vi.www.mozilla.com/vi/
   Là người thường xuyên lướt web, hẳn bạn đã biết đến trình duyệt Mozilla Firefox. Một trình duyệt có thể nói là cho tốc độ lướt web nhanh nhất, hỗ trợ nhiều tiện ích nhất và hoàn toàn tin tưởng về khả năng bảo mật

   4. Google Chrome- Trình duyệt tải web nhanh nhất thế giới   Theo những thông tin mới nhất từ hãng theo dõi web Net Applications, Chrome của Google là trình duyệt có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong thị trường này.

   Thị phần của Chrome tăng từ 3,45 (tháng 9) lên 3,6% (tháng 10) trong khi thị phần của trình duyệt IE giảm sút nhiều nhất từ 65,7% xuống 64,6%. Firefox của Mozilla tăng 0,3% lên 24,1%, còn trình duyệt được Apple cho là nhanh nhất thế giới Safari chỉ tăng có 0,2% lên 4,4% và Opera không tăng vẫn giữ mức 2,2%.

   Hãng Net Applications sử dụng mạng khoảng 40.000 trạm giám sát trên Internet để lấy số liệu thống kê và phân tích nhằm đưa ra bức tranh tổng quát về thị trường trình duyệt toàn cầu. Theo thông tin này, lượng người dùng trình duyệt đang gia tăng với khối lượng lớn.

   Dữ liệu cũng chỉ ra rằng cả người dùng Chrome và Firefox đều tăng nhanh hơn nhiều trên các phiên bản mới cập nhật so với trình duyệt IE. Hầu hết người dùng IE (23,3%) sử dụng phiên bản thứ 6 của trình duyệt trong khi đó hai phiên bản IE7 chiếm 18,2% và IE8 chiếm 18,1%. Tuy giảm sút thị phần mạnh nhưng trình duyệt IE của Microsoft vẫn chiếm lĩnh thị trường này.

   5. IE 8-Trình duyệt an toàn nhất thế giới

   Theo báo cáo thống kê mới nhất từ phía Microsoft cho thấy lần đầu tiên từ khi ra mắt IE8 đã trở thành trình duyệt phổ biến nhất thế giới.

   Đây là một biểu hiện rất đáng mừng nhưng cũng đồng thời lại không mấy vui cho Microsoft khi chỉ IE8 tăng trưởng tốt còn tổng thị phần lại giảm trầm trọng. Sự tăng trưởng mạnh của IE8 thời gian gần đây một phần là do IE6 đã gặp phải một số vấn đề bảo mật dẫn đến thị phần sụt giảm chỉ còn 20,7%. IE8 đã chính thức cán mốc 20,8% trên tổng thị trường và hiện tại đã dẫn đầu so với FireFox hay Chrome, Safari.

   Như đã nói ở trên, tin vui của IE8 nhưng cũng là tin buồn với Microsoft vì tổng thị phần của Microsoft trong năm 2009 đạt mức 66,92% tính đến cuối tháng 1/2010 chỉ còn 62,16%, giảm khá nhiều so dự định của người khổng lồ Microsoft.   Ngược lại với sự tăng trưởng bất thường của IE8, có vẻ như á quân FireFox đã có một giai đoạn tăng trưởng ấn tượng với chỉ số tăng đều đều từ phiên bản FireFox 3.5 chiếm 16,32% đã tăng lên 17,1% trong tháng 1. Như vậy, tính tổng số trên thị trường FireFox đã tăng từ 23,29% lên 24,41%. Bên cạnh đó, Chrome cũng tăng từ 3,75% lên 3,92%.

   Theo đánh giá của giới chuyên môn, sự tăng trưởng của IE8 và xu thể tụt giảm dần của IE6 là hoàn toàn cần thiết. Nhưng Micrsoft dù vẫn giữ được vị trí đầu bảng thì vẫn bị tụt giảm nghiêm trọng với thị phần rơi vào tay những ông lớn khác trên thị trường trình duyệt là FireFox và tân binh Chrome. Đặc biệt là trình duyệt Chrome của Google đang ngày càng phát triển nhanh vượt cả Safari hay Opera.

   **************************************
   Ai, trình duyệt nào sẽ giành ngôi nhất bảng? Cuộc chạy đua không cân sức! Bạn chọn trình duyệt nào? Hãy cùng chia sẻ với BiBoo Forum!

   Chữ Kí


   BiBoo:.:Admin of BiBoo Forum
   BiBoo chúc tất cả các thành viên vui vẻ, may mắn và hạnh phúc! Hãy hợp tác xây dựng BF cùng BiBoo nhá!
   Xem lý lịch thành viên http://itbiboo.tk

   Thanks

   Report [0]

   Gửi một bình luận lên tường nhà BiBoo
   Trả lời nhanh
   avatar
   avatar

   Bifer Chính thức

   Tớ cho 1 vé cho anh firefox 3.6.
   Vì tớ đang dùng cái nì.
   Thấy tốt hơn IE8 và safari....
   Hihi..........
   Xem lý lịch thành viên

   Thanks

   Report [0]

   Gửi một bình luận lên tường nhà newmoonz
   Trả lời nhanh

   Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

     

   « Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

   Quyền hạn của bạn:

   Bạn không có quyền trả lời bài viết

   Bài viết liên quan:

    Chat ()
     
    Diễn đàn | Báo cáo sự cố | Tài trợ | Lên trên
    Powered by Forumotion version PunBB. Skin FMvi by baivong.
    © Copyright 2008-2013 BiBoo Forum. All rights reserved.
    Hỗ trợ