0%

[HOT] BiBoo Forum chuẩn bị tái lập và hoạt động với tên miền chính thức: forum.itbiboo.com

  • Tất cả

      Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

      avatar
      avatar

      BF Master

      Mỗi món ăn không đơn giản chỉ là món để...ăn, mà qua nó, bạn sẽ khám phá nhiều bài học thú vị. Hơn nữa, người “khai tiệc” cho chúng ta lại là “cô gái Trung Hoa” Lương Bích Hữu xinh đẹp và hai bạn du học sinh Hoàng Oanh (Phần Lan) và Hoàng Vy (Nhật). Cùng nhào vô bếp làm mọi người ngạc nhiên bằng một thực đơn tiệc năm mới rất lạ nè.

      Bruschetta (Italy)

      Bánh mì sốt Bruschetta với cheese là một dạng biến thể của pizza, có thể đi kèm với tôm, thịt nướng.... Món Bruschetta được người Ý dùng làm món ăn khai vị.

      Nguyên liệu:

      - 2 ổ bánh mì xắt lát.

      - 1 quả cà chua xắt hạt lựu.

      - 2 tép tỏi xắt nhuyễn.

      - Lá quế (basil) xắt nhuyễn.

      - 1 muỗng canh dầu ô liu.

      - Phô mai tươi.

      Cách thực hiện:

      Bước 1: Cho dầu ô liu vào đun nóng. Tiếp theo, cho cà chua vào xào chung với tỏi cho thơm. Nêm ít muối vừa ăn. Khi tắt lửa cho lá quế vào.

      Bước 2: Xếp bánh mì lên đĩa, trang trí thêm một ít lá xà lách cho thêm phần đẹp mắt. Rải 1 muỗng nước sốt lên mặt bánh mì. Xếp phô - mai tươi đều nhau trên các lát bánh mì.

      Cách dùng: Ăn ngay khi còn nóng. Sẽ rất tuyệt nếu dùng chung với rượu vang trắng.

      Toshikoshi Soba (Nhật)

      Toshikoshi Soba - món ăn được người dân Nhật Bản dùng trong đêm Giao thừa. Sợi mì Toshikoshi Soba rất dài, nó khiến người ta liên tưởng đến một cuộc sống lâu dài và sung túc, vì thế, Toshikoshi Soba cũng là biểu tượng cho một cuộc sống trường thọ.

      Nguyên liệu:

      - 300g mì soba khô.

      - 3 muỗng nước tương.

      - 2 muỗng cà - phê mirin (sa - kê ngọt).

      - 3 tấm rong biển tên Nori.

      - 1/2 li bột dashi lạnh.

      - Dầu ăn, dầu vừng nóng, trà muối.

      - Hành, ngò, gừng.

      - Xương heo, tôm, cua (loại đóng gói sẵn, có bán ở các siêu thị món Nhật) làm nước dùng.

      Cách thực hiện

      Bước 1: Luộc mì trong 5 phút (không để mì quá chín). Luộc xong rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

      Bước 2: Hơ rong Nori trên ngọn lửa nhỏ. Rong Nori nguội thì cắt vụn ra.

      Bước 3: Xương heo rửa sạch, hầm làm nước dùng, cho thêm dầu ăn, vừng nóng, nước tương, mirin... sao cho thật vừa ăn. Khi ăn, bạn đổ một lượng nhỏ nước dùng lên mì rồi trộn lên cho đều. Rắc Nori nướng lên trên mì.

      Cách dùng: Bạn có thể ăn kèm trứng, cua, tôm tẩm bột chiên nếu thích.

      Bánh Apple strudel (Áo - Đức)

      Bánh táo vốn là món ăn truyền thống của người Áo và Đức. Lớp vỏ giòn ở ngoài và táo ngọt ở trong như một cái bắt tay hòa nhịp, ăn rất hài hòa. Bánh táo strudel được nhắc đến trong bài hát My favourite things trong phim The Sound of Music.

      Nguyên liệu (cho 2 khúc bánh strudel dài khoảng 20cm).

      - 275g bột mì.

      - 25g bơ.

      - 75g bánh qui nghiền nhuyễn.

      - 500g táo đỏ chín.

      - 200g nho khô, hạt óc chó.

      - 50g đường.

      - 1/2 muỗng cà phê quế bột.

      - 1 muỗng ăn vỏ chanh vàng nạo (tùy thích).

      Cách thực hiện:

      Bước 1: Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt khúc cỡ ngón tay.

      Trộn táo, nho với đường, hạt óc chó, bột quế, vỏ chanh, bơ vào với nhau.

      Bước 2: Trộn bột mì cho thật mịn, dẻo. Cán mỏng bột thành hình vuông 40 x 40cm, rắc vụn bánh qui lên miếng bột, đổ nhân táo và nho dọc theo một cạnh miếng bột, cuốn lại, gấp gọn 2 đầu cho kín nhân.

      Bước 3: Cho bánh vào khay nướng ở nhiệt độ từ 180 - 2000C. Nướng từ 15 - 20 phút thì giảm nhiệt độ lò xuống 150 - 1600C. Bánh được nướng thêm 15 phút nữa cho lớp vỏ bánh nở phồng, vàng như ý.

      Bước 4: Lấy bánh ra cắt từng khoanh, rắc đường bột hoặc thêm nho trang trí bên ngoài dĩa bánh nếu bạn thích.

      Cách dùng: Dùng ngon hơn khi còn nóng. Ăn bánh táo và uống trà xanh ấm cũng là một thú vui dễ thương cho những ngày đầu năm này đấy!

      Nước Glogg (Phần Lan - Thụy Điển)

      Nước Glogg là món uống truyền thống của người dân Bắc Âu, cụ thể là Thụy Điển và Phần Lan nhân dịp Giáng sinh và năm mới. Món uống này có vị rất lạ,mang lại cảm giác ấm áp, như những bàn tay đang siết chặt lại, sưởi ấm cho nhau trong mùa lạnh giá.

      Nguyên liệu:

      - 750 ml nước nho (hoặc rượu vang đỏ).

      - 50g vỏ cam khô.

      - 50g vỏ quế.

      - 150g đường.

      - 4 miếng vỏ quýt hoặc cam khô.

      - 5 đến 20 lá đinh hương.

      - 2 đến 4 nhánh quế.

      - 2ml nước gừng.

      - Nho khô, quả hạnh nhân.

      Cách thực hiện:

      Bước 1: Đổ nước nho (hoặc rượu vang đỏ) vào nồi, đun cho đến sôi. Bọc các gia vị kể trên (trừ hạch nhân và nho khô) vào miếng vải mỏng thả vào nồi nước để sôi thêm 15 phút, khuấy nhẹ.

      Bước 2: Cho 1/2 hạnh nhân và nho khô vào quấy thêm 15 phút nữa rồi bắc nồi ra.

      Bước 3: Lọc và đổ Glogg ra cốc và cho thêm đường (nếu thích) vào khuấy nhẹ. Có thể cho thêm quả hạnh nhân và nho khô.

      Cách dùng: Dùng nước Glogg trong những bữa tiệc gia đình sẽ thấy ấm cúng, lạ miệng và măm măm ngon hơn.

      Suỵt, mua nguyên liệu ở đâu nè?

      Một số siêu thị món Nhật trên đường Lê Thánh Tôn (Q.1), các shop An Nam (Hai Bà Trưng - Q.1), shop Phương Hà (Hàm Nghi - Q.1) và các sạp làm bánh tại chợ Bến Thành (Q.1).


      Chữ Kí


      BiBoo:.:Admin of BiBoo Forum
      BiBoo chúc tất cả các thành viên vui vẻ, may mắn và hạnh phúc! Hãy hợp tác xây dựng BF cùng BiBoo nhá!
      Xem lý lịch thành viên http://itbiboo.tk

      Thanks

      Report [0]

      Gửi một bình luận lên tường nhà BiBoo
      Trả lời nhanh

      Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

        

      « Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

      Quyền hạn của bạn:

      Bạn không có quyền trả lời bài viết

      Bài viết liên quan:

        Chat ()
         
        Diễn đàn | Báo cáo sự cố | Tài trợ | Lên trên
        Powered by Forumotion version PunBB. Skin FMvi by baivong.
        © Copyright 2008-2013 BiBoo Forum. All rights reserved.
        Hỗ trợ